"Hành trình về nguồn" của tuổi trẻ báo Đảng năm 2020

Thứ Hai, 08/06/2020, 14:42 [GMT+7]
.
.

Trong 3 ngày 5-7/6, tại tỉnh Điện Biên, Chương trình "Hành trình về nguồn” của tuổi trẻ báo Đảng các tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội đã được Báo Điện Biên Phủ đăng cai tổ chức. Tham gia hành trình có gần 150 đại biểu là cán bộ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) của 14 cơ quan báo Đảng các tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội.

Đoàn Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh có 5 thành viên tham dự, do đồng chí Mai Vũ Tuấn, Giám đốc Trung tâm, làm Trưởng đoàn.

Lãnh đạo và ĐVTN Báo Đảng các tỉnh đến đặt vòng hoa,  dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ A1.
Lãnh đạo và ĐVTN báo Đảng các tỉnh đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ A1.

Tại hành trình năm nay, các đơn vị đã khánh thành, bàn giao điểm trường mầm non tại xã Mường Đăng, huyện Mường Ảng, với tổng kinh phí xây dựng 250 triệu đồng; gắn biển, trao nhà nhân ái cho gia đình chính sách xã Nà Tấu, TP Điện Biên Phủ, kinh phí 50 triệu đồng; trao 200 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho học sinh nghèo vượt khó.

ĐVTN thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ A1.
ĐVTN thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ A1.

Cũng trong chương trình, những nhà báo trẻ đã đến thăm và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ A1; thăm Sở Chỉ huy chiến dịch Mường Phăng; thăm cụm di tích lịch sử tại TP Điện Biên Phủ. Qua đó, hun đúc thêm tình yêu quê hương đất nước; ý thức và nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ báo Đảng các địa phương.

Nối tiếp hành trình, Báo Điện Biên Phủ đã trao cờ luân lưu cho Báo Lai Châu, đơn vị đăng cai tổ chức "Hành trình về nguồn” của tuổi trẻ báo Đảng các tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội vào năm 2021. Đồng thời, dự kiến tổ chức Gala kỷ niệm 15 năm Hành trình về nguồn tại Quảng Ninh vào cuối năm 2020.

Báo Điện Biên Phủ trao Cờ luân lưu cho Báo Lai Châu đăng cai tổ chức chương trình
Báo Điện Biên Phủ trao cờ luân lưu cho Báo Lai Châu, đơn vị đăng cai tổ chức "Hành trình về nguồn” của tuổi trẻ báo Đảng các tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội vào năm 2021.

"Hành trình về nguồn” được khởi nguồn từ năm 2006 tại Báo Bắc Kạn, đã bước sang năm thứ 15. Hành trình về nguồn của tuổi trẻ báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội là hoạt động được tổ chức thường niên, luân phiên giữa báo Đảng các địa phương, góp phần giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên cơ quan báo về truyền thống dân tộc nhằm tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đây cũng là cơ hội để những phóng viên trẻ được giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, qua đó, nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu đổi mới báo chí. Đồng thời, nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong xây dựng cơ quan ngày càng phát triển vững mạnh.

Hoàng Quỳnh - Minh Hà

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.