Chính trị viên "miệng nói tay làm"

Thứ Sáu, 12/06/2020, 13:10 [GMT+7]
.
.

Trong phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” của LLVT Quảng Ninh, Ban CHQS TX Đông Triều luôn được đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh với nhiều hoạt động thiết thực giúp nhân dân phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Thành tích ấy có sự đóng góp quan trọng của thượng tá Nguyễn Quốc Khánh, Chính trị viên Ban CHQS thị xã.

Nguyễn Chiến Thượng tá Nguyễn Quốc Khánh, Chính trị viên Ban CHQS TX Đông Triều.
Thượng tá Nguyễn Quốc Khánh, Chính trị viên Ban CHQS TX Đông Triều.

Chúng tôi gặp thượng tá Nguyễn Quốc Khánh khi anh đang đi cùng đoàn công tác của đơn vị xuống khảo sát, lên phương án hỗ trợ xây dựng “Nhà đồng đội” cho trung tá Đỗ Mạnh Hùng, một cán bộ có hoàn cảnh khó khăn của đơn vị. Trung tá Đỗ Mạnh Hùng có 14 năm công tác ở quần đảo Trường Sa, năm 2014 anh chuyển về công tác tại Ban CHQS thị xã và lập gia đình. Hiện cả gia đình anh sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Trước hoàn cảnh đó, thượng tá Nguyễn Quốc Khánh đã đứng ra vận động, quyên góp được 70 triệu đồng hỗ trợ gia đình anh Hùng xây nhà. Qua đó, giúp anh Hùng có thêm động lực, yên tâm công tác, chăm lo cho cuộc sống gia đình.

Thượng tá Nguyễn Quốc Khánh cho biết: Những năm gần đây, bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, Ban CHQS TX Đông Triều luôn quan tâm tổ chức tốt phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”. Qua đó, tiếp tục xây dựng hình ảnh, phẩm chất cao quý của Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới; đồng thời tạo mối đoàn kết quân dân ngày càng gắn bó, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân ngày càng vững chắc.

Câu chuyện giúp trung tá Đỗ Mạnh Hùng xây nhà chỉ là một trong nhiều việc làm ý nghĩa, góp phần chăm lo cho đồng đội, củng cố mối quan hệ gắn bó máu thịt với nhân dân mà thượng tá Nguyễn Quốc Khánh đã thực hiện được trong gần 30 năm phục vụ trong quân ngũ. Nhờ vậy, nhiều năm qua, anh luôn được cấp trên, đồng đội và nhân dân ghi nhận đánh giá cao.

Thượng tá Nguyễn Quốc Khánh, Chính trị viên Ban CHQS TX Đông Triều, khảo sát phương án xây dựng
Thượng tá Nguyễn Quốc Khánh, Chính trị viên Ban CHQS TX Đông Triều, khảo sát phương án xây dựng "Nhà đồng đội".

Trên cương vị Chính trị viên Ban CHQS thị xã, thượng tá Nguyễn Quốc Khánh luôn chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức phổ biến, quán triệt các mệnh lệnh của cấp trên, cũng như của đơn vị về thực hiện hiệu quả chương trình “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Để triển khai xây dựng một mô hình giúp dân xây dựng nông thôn mới nào đó, thượng tá Nguyễn Quốc Khánh đều cùng cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị khảo sát kỹ lưỡng, thận trọng, quyết định chính xác, đảm bảo phù hợp với khả năng của đơn vị. Đặc biệt, các mô hình đó phải đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng và mang lại lợi ích thiết thực, cụ thể trước mắt và lâu dài cho nhân dân... Từ kết quả khảo sát đó, đơn vị đã tham mưu cho thị xã và cấp trên rà soát, lên kế hoạch đầu tư và vận động các doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ kinh phí thực hiện.

Từ đầu năm 2019 đến nay, Ban CHQS TX Đông Triều đã phối hợp với các đơn vị, địa phương, tổ chức đoàn thể vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống trên địa bàn. Cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị còn tham gia hàng trăm ngày công giúp dân dọn vệ sinh môi trường, trồng hoa, cây xanh dọc hai bên đường các khu dân cư. Ngoài ra, đơn vị còn giúp thôn Năm Giai, xã Tràng Lương xây dựng công trình phụ trợ nhà văn hóa thôn trị giá 50 triệu đồng; giúp xây dựng mới 2 "Nhà đồng đội" cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp của cơ quan với tổng số tiền 140 triệu đồng; nhận đỡ đầu thường xuyên 4 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với mức hỗ trợ 500.000 đồng/cháu/tháng.

Với tinh thần gương mẫu, trách nhiệm trong công việc, tích cực tổ chức và tham gia phong trào thi đua “Bộ đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, thượng tá Nguyễn Quốc Khánh là điển hình tiên tiến để cán bộ, chiến sĩ các LLVT TX Đông Triều học tập và noi theo.

Nguyễn Chiến

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.