Bộ CHQS tỉnh: Khởi công xây dựng "Nhà tình nghĩa"

Thứ Hai, 22/06/2020, 17:11 [GMT+7]
.
.

Chiều 22/6, tại tổ 26, khu 3, phường Hà Phong (TP Hạ Long), Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh tổ chức khởi công xây dựng "Nhà tình nghĩa" cho gia đình ông Trương Văn Quang, là nạn nhân chất độc da cam.

Các đại biểu tham gia khởi công xây dựng
Các đại biểu tham gia khởi công xây dựng "Nhà tình nghĩa" cho gia đình ông Trương Văn Quang.

Ông Trương Văn Quang, nhập ngũ năm 1968, đã từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Campuchia, chiến trường Biên Hòa và tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử năm 1975, đến năm 1976 ông về phục viên, tham gia hội cựu chiến binh tại địa phương. Gia đình ông có 4 người con. Hiện vợ chồng ông đang ở cùng với con trai cả, gia đình con trai cả không có công ăn việc làm ổn định; căn nhà cấp 4 với diện tích 40m2 đã xuống cấp, gia đình không có điều kiện xây dựng ngôi nhà mới. Trước hoàn cảnh đó, Bộ CHQS tỉnh trích 80 triệu đồng từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa hỗ trợ xây dựng "Nhà tình nghĩa" cho gia đình ông Quang. Ngôi nhà mới được khởi công xây dựng với diện tích gần 100m2, đổ mái bằng.

Thượng tá Lê Hồng Thắng, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, trao số tiền 80 triệu đồng hỗ trợ gia đình ông Trương Văn Quang.
Thượng tá Lê Hồng Thắng, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, trao số tiền 80 triệu đồng hỗ trợ gia đình ông Trương Văn Quang.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong thực hiện phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” của Bộ CHQS tỉnh. Qua đó, giúp cho những đối tượng chính sách, người có công với cách mạng khắc phục khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống. Đồng thời cũng là hoạt động hướng tới Kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống LLVT Quân khu 3, 31/10 (1945- 2020).

Văn Đảm (Bộ CHQS tỉnh)

.
.
.
.
.
.
.
.