Bế mạc Hội thi tay nghề Quảng Ninh năm 2020

Thứ Sáu, 26/06/2020, 13:36 [GMT+7]
.
.

Ngày 26/6, tại TP Uông Bí, Sở LĐ-TB&XH đã tổ chức bế mạc và trao giải cho các thí sinh tại Hội thi tay nghề Quảng Ninh năm 2020.

Ban Tổ chức trao giải cho các tập thể đoạt giải tại Hội thi tay nghề Quảng Ninh năm 2020.
Ban Tổ chức trao giải cho các tập thể đoạt giải tại Hội thi tay nghề Quảng Ninh năm 2020.

Hội thi năm nay thu hút 70 thí sinh đến từ 8 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh và tranh tài ở 20 nghề, gồm 8 nghề quốc gia như: Công nghệ Hàn, lắp đặt điện, công nghệ ô tô… và 12 nghề đặc thù của tỉnh Quảng Ninh như: kỹ thuật khai thác mỏ hầm lò, kỹ thuật cơ điện mỏ hầm lò, kế toán doanh nghiệp, lái xe hạng B2… Kỳ thi được tổ chức tại 2 địa điểm là Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng, Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam.

Qua hội thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 15 thí sinh giải nhất; 16 giải nhì; 25 giải ba và 12 giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia dự tại kỳ thi. Ban Tổ chức cũng trao giải nhất toàn đoàn cho Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng; giải nhì cho Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam, Trường Đại học Hạ Long; giải ba cho Trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc, Trường Cao đẳng Giao thông Quảng Ninh, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh.

Các thí sinh được nhận giải tại Hội thi tay nghề Quảng Ninh năm 2020.
Các thí sinh được nhận giải tại Hội thi tay nghề Quảng Ninh năm 2020.

Thông qua hội thi đã thúc đẩy phong trào thi đua học tập, lao động, rèn luyện kỹ năng nghề, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo để từng bước nâng cao chất lượng đào tạo tại các cơ sở dạy nghề trong tỉnh, đồng thời tuyển chọn những thí sinh xuất sắc có tố chất để thành lập đội tuyển của tỉnh Quảng Ninh tham gia dự cuộc thi tay nghề quốc gia tổ chức vào tháng 8/2020.

Thu Trang

 


 

.
.
.
.
.
.
.
.