Trao tặng Chính phủ và nhân dân Đức 80.000 khẩu trang y tế

Thứ Năm, 07/05/2020, 18:31 [GMT+7]
.
.

“80.000 khẩu trang y tế gửi tặng nước bạn Đức, thể hiện tình cảm của Việt Nam dành cho Chính phủ và nhân dân Đức”.

Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư, Chủ tịch hội Hữu nghị Việt- Đức Nguyễn Chí Dũng tại lễ trao tặng khẩu trang y tế cho Đại sứ CHLB Đức Guido Hildner diễn ra ngày 6/5 tại Hà Nội.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư, Chủ tịch hội Hữu nghị Việt- Đức Nguyễn Chí Dũng nêu rõ: món quà 80.000 khẩu trang y tế trao tặng cho Chính phủ và nhân dân CHLB Đức hôm nay là tình cảm, sự chia sẻ và giúp đỡ của chính phủ và nhân dân Việt Nam. Món quà này tuy không lớn (với trị giá 1,04 tỷ đồng) nhưng thẻ hiện tình cảm của Việt nam giúp đỡ nước bạn Đức vượt qua giai đoạn khó khăn trong dịch bệnh COVID-19.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân CHLB Đức Đại sứ Đức Guido Hildner cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam, đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ và ấn tượng trước những thành công của Việt Nam trong công tác chống dịch.

“Việt Nam là một trong những quốc gia chống dịch thành công nhất hiện nay. Tôi nghĩ rằng thành công của Việt Nam có được nhờ sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ Việt Nam. Thứ hai, đó là nhờ sự đồng lòng, nỗ lực sẵn sàng hy sinh của người dân Việt Nam đồng hành cùng Chính phủ. Tôi hy vọng hai nước chúng ta sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 cũng như thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại giữa Việt Nam-CHLB Đức sau đại dịch”, Đại sứ Guido Hildner nói.

Theo vov.vn

.
.
.
.
.
.
.
.