TP Cẩm Phả: Đảm bảo an toàn cho học sinh

Thứ Ba, 12/05/2020, 07:58 [GMT+7]
.
.

Đã hơn 1 tuần kể từ khi học sinh các cấp quay trở lại trường, tại TP Cẩm Phả, công tác đảm bảo an toàn cho học sinh vẫn tiếp tục được thắt chặt. Với nhiều giải pháp thiết thực, phù hợp với từng cấp học, mỗi trường học trên địa bàn thành phố đều đang tạo được sự yên tâm, tin tưởng cho học sinh, phụ huynh mỗi khi các em tới trường.

Giáo viên đo thân nhiệt cho học sinh Trường Tiểu học Phan Bội Châu, TP Cẩm Phả.
Giáo viên đo thân nhiệt cho học sinh Trường Tiểu học Phan Bội Châu (TP Cẩm Phả).

Ghi nhận tại Trường Tiểu học Phan Bội Châu

Tại Trường Tiểu học Phan Bội Châu, TP Cẩm Phả, từ ngày 11/5, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, nhà trường đã không còn tổ chức giãn cách học sinh. Việc học tập của các em cơ bản đã đi vào nền nếp, ổn định.

Cô giáo Đinh Thị Thủy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Bội Châu, cho biết: Tuần học đầu tiên khi học sinh quay trở lại trường, trường đã giảm số học sinh trung bình từ 35 xuống còn 22 em/lớp. Vì thế, số lớp của trường trong tuần đầu lên tới 37 lớp, học 2 ca sáng, chiều. Đến tuần học thứ 2, trường không thực hiện giãn giảm nữa. Các em không bắt buộc phải đeo khẩu trang trong lớp học. Tuy nhiên, học sinh giữa các lớp vẫn phải tiếp tục hạn chế tiếp xúc với nhau. Các em vẫn phải duy trì đeo khẩu trang trên đường đến trường, về nhà, khi ra vào lớp học và trong giờ ra chơi.

Trường Tiểu học Phan Bội Châu hiện có 895 học sinh, số lớp từ tuần học thứ 2 trở về 27 lớp như trước khi có dịch. Để đảm bảo an toàn cho học sinh tới trường, hiện, trường vẫn đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như: Thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng. Cùng với đó là tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh khi đến trường và ra về.

Một tiết học thể dục của học sinh Trường THCS Cẩm Thành, TP Cẩm Phả.
Một tiết học thể dục của học sinh Trường THCS Cẩm Thành, TP Cẩm Phả.

Nhiều giải pháp đồng bộ

Không chỉ Trường Tiểu học Phan Bội Châu, tại các trường học trên địa bàn TP Cẩm Phả đều xây dựng nhiều giải pháp để đảm bảo an toàn cho học sinh tới trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Bắc, Hiệu trưởng Trường THCS Cẩm Thành, TP Cẩm Phả, cho biết: Từ tuần học đầu tiên, nhà trường đã không thực hiện nội dung dạy học tự chọn hay các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa mà dành tối đa thời gian cho việc hoàn thành chương trình các môn học bắt buộc. Đồng thời, trường cũng bố trí cho các lớp ra về lệch giờ nhau, tổ chức phân luồng để phụ huynh đưa đón thuận lợi.

Được biết, từ ngày 29/4, trước khi học sinh đi học trở lại, thành phố đã tổ chức hội nghị trực tuyến với hiệu trưởng các trường học để chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn để học sinh đến trường.

Một tiết học của học sinh Trường THCS Cẩm Thành về kiến thức phòng chống dịch.
Một tiết học của học sinh Trường THCS Cẩm Thành về kiến thức phòng, chống dịch.

Tới ngày 3/5, TP Cẩm Phả đã tiến hành giám sát công tác vệ sinh khử khuẩn trường lớp và chỉ đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Phòng GD&ĐT thành phố cấp phát đủ dung dịch khử khuẩn, khẩu trang, dụng cụ đo thân nhiệt đến các trường học.

Theo ông Đinh Quốc Vương, Trưởng Phòng GD&ĐT TP Cẩm Phả, thì ngày 8/5, ngay sau khi nhận được văn bản chỉ đạo của Sở GD&ĐT về việc bổ sung, điều chỉnh một số nội dung phòng, chống dịch Covid-19 và tổ chức các hoạt động giáo dục, Phòng GD&ĐT cũng đã thông tin, chỉ đạo đến các trường cho phép học sinh dưới 5 tuổi đi học trở lại từ ngày 11/5.

Cùng với đó, các trường được tiếp tục tổ chức dạy 2 buổi/ngày nếu đủ điều kiện; không thực hiện giãn giảm học sinh trong lớp học; được tổ chức hoạt động bán trú trở lại theo nhu cầu của phụ huynh học sinh khi đảm bảo các biện pháp an toàn.

Một tiết học của học sinh lớp 12, Trường THPT Cẩm Phả.
Một tiết học của học sinh lớp 12, Trường THPT Cẩm Phả.

Phòng cũng chỉ đạo các trường cho các lớp học được sử dụng điều hòa, cuối mỗi buổi học phải mở cửa phòng học tạo sự thông thoáng; tăng cường thực hiện lau khô khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng, lớp học, nhà vệ sinh.

Cùng với đó, thực hiện chỉ đạo của Phòng GD&ĐT thành phố, các trường học ở Cẩm Phả đều yêu cầu nhân viên y tế đảm bảo trực liên tục trong suốt thời gian dạy và học; phối hợp với giáo viên chủ nhiệm theo dõi học sinh, phát hiện học sinh có vấn đề về sức khỏe để xử lý kịp thời.

Đối với những trường không có nhân viên y tế thì phối hợp với trạm y tế, trung tâm y tế để được hướng dẫn, hỗ trợ và kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra. Công tác phối hợp với cha mẹ học sinh trong phòng, chống dịch bệnh cũng được các trường học tại đây chú trọng hơn trước.

Lan Anh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.