Tấm gương sáng ngành Y tế Tiên Yên

Thứ Năm, 07/05/2020, 11:16 [GMT+7]
.
.

Đối với ngành Y tế Tiên Yên, bác sĩ Lê Đức Hợp (SN 1961), Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, là tấm gương sáng vì sự cống hiến, sáng tạo, hết lòng với người bệnh.

Bác sĩ Lê Đức Hợp, Phó Gi ám đốc Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên khám cho người bệnh.
Bác sĩ Lê Đức Hợp, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên khám cho người bệnh.

Yêu nghề, sáng tạo vượt khó

Gần 40 năm công tác, bác sĩ Hợp luôn yêu nghề, sáng tạo vượt khó, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc.Bác sĩ Lê Đức Hợp được đào tạo chính quy chuyên ngành y sĩ đa khoa năm 1979-1982. Năm 1987-1990, học chuyên tu chuyên ngành bác sĩ đa khoa và được đào tạo chuyên khoa cấp 1, chuyên ngành ngoại khoa năm 2000-2002.

Năm 1982, bác sĩ Lê Đức Hợp về công tác tại Tiên Yên. Nhờ cố gắng học hỏi không ngừng, năm 2009, ông được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Tiên Yên, kiêm Trưởng khoa Ngoại tổng hợp (nay là Trung tâm Y tế huyện).

Bản thân bác sĩ Hợp luôn chủ động tham mưu cho Ban Giám đốc Trung tâm ứng dụng kỹ thuật mới vào chẩn đoán và điều trị bệnh, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đưa Trung tâm từng bước làm chủ các kỹ thuật y học mới, chuyên sâu, mang lại lợi ích cho người bệnh.

Lòng đam mê, nhiệt huyết với nghề đã gắn kết bác sĩ Hợp với người bệnh. Nhiều ca bệnh nguy cấp đã được ông chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời. Không kể giờ giấc, lúc nào bệnh nhân cần là ông đều có mặt. Không chỉ vậy, bác sĩ Lê Đức Hợp còn phối hợp tốt với đội ngũ thầy thuốc tuyến trên trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân trên địa bàn.

Với sự giúp đỡ của các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Bãi Cháy, một số kỹ thuật mới đã được triển khai tại Trung tâm Y tế huyện như: Mổ sỏi mật, sỏi thận, chấn thương sọ não, mổ nội soi (cắt túi mật, ruột thừa, u nang buồng trứng…

Bác sĩ Lê Đức Hợp, Phó Gi ám đốc Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên hướng dẫn nhân viên các thủ tục của người bệnh.
Bác sĩ Lê Đức Hợp, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên hướng dẫn nhân viên các thủ tục của người bệnh.

Nhiệt tình truyền đạt kinh nghiệm cho đồng nghiệp trẻ

Nói về người đồng nghiệp của mình, thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Bá Việt, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên, chia sẻ: Bác sĩ Lê Đức Hợp là tấm gương sáng của ngành Y tế huyện. Bác sĩ luôn tập trung cao độ cho công việc, không để xảy ra sai sót chuyên môn, nhiệt tình truyền đạt kinh nghiệm cho các đồng nghiệp trẻ mới về công tác tại Trung tâm.

Cùng với Ban Giám đốc, bác sĩ Lê Đức Hợp đã chỉ đạo các khoa, phòng thường xuyên tổng kết rút kinh nghiệm về công tác quản lý, chuyên môn, chú trọng việc cử các y, bác sĩ, điều dưỡng tham gia các khóa đào tạo, các ê kíp chuyên môn để nâng cao tay nghề cũng như sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị hiện có tại đơn vị.

Đặc biệt, bác sĩ Hợp còn tích cực chỉ đạo các khoa, phòng triển khai cấp cứu hỗ trợ tuyến dưới nhanh chóng, kịp thời, không để lại tai biến, biến chứng nặng trong quá trình cấp cứu, vận chuyển cấp cứu bệnh nhân. Nhờ đó, trong những năm qua, tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên không có đơn thư tố cáo khiếu nại của bệnh nhân về tinh thần thái độ phục vụ người bệnh của cán bộ y tế.

Với những nỗ lực không ngừng, năm 2013, bác sĩ Lê Đức Hợp được nhận bằng khen của Bộ Y tế; năm 2015 được nhận bằng khen của UBND tỉnh vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác phòng bệnh, chữa bệnh, phát triển khoa học kỹ thuật về y tế, trở thành tấm gương sáng của ngành Y tế huyện Tiên Yên.

Lan Anh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.