Phường Đông Triều xây dựng văn minh đô thị

Thứ Bảy, 30/05/2020, 06:54 [GMT+7]
.
.

Từ khi được công nhận là phường, với những quyết sách đúng đắn trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, phường Đông Triều đã có những bước chuyển đáng kể trên mọi phương diện. Trong đó, việc xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị được xem là thành quả quan trọng của sự đổi thay trong nhiệm kỳ vừa qua và cũng là mục tiêu mà Đảng bộ phường lần thứ XXV tiếp tục giữ vững và đẩy mạnh trong nhiệm kỳ tới.

Để xây dựng phường Đông Triều đạt chuẩn văn minh đô thị, Đảng ủy phường đã ban hành nghị quyết lãnh đạo, UBND phường xây dựng kế hoạch triển khai, đồng thời thành lập ban vận động các phố, cơ quan, đơn vị do đồng chí trưởng phố, thủ trưởng cơ quan, đơn vị làm trưởng ban để tập trung tuyên truyền, chuyển tải những nội dung của việc xây dựng phường văn minh đô thị đến từng ngõ phố, từng khu dân cư để mọi người dân được biết và thực hiện.

Tuyến đường hoa phố Sư Tuệ là tuyến đường được phường Đông Triều xây dựng là tuyến đường kiểu mẫu.
Tuyến đường hoa phố Sư Tuệ là tuyến đường được phường Đông Triều xây dựng là tuyến đường kiểu mẫu.

Ông Nguyễn Văn Điệp, Trưởng khu phố 2, phường Đông Triều cho biết: Cảnh quan đô thị trên địa bàn phường hôm nay có nhiều khác biệt so với trước đây. Nhiều công trình được xây dựng mới, nhiều tuyến đường được mở rộng thông thoáng, có vỉa hè, cây xanh, người và xe đi lại dễ dàng, thuận tiện. Để có được sự khác biệt đáng kể như ngày nay, bên cạnh sự năng động, sáng tạo trong lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền là sự vào cuộc tích cực của các tầng lớp nhân dân. Thông qua những việc làm cụ thể, mỗi người, mỗi nhà, mỗi cơ quan, đơn vị đã và đang góp phần làm cho phường ngày một đẹp hơn.

Hiện nay phường Đông Triều đã đạt theo bộ tiêu chuẩn phường văn minh đô thị, khu phố văn minh đô thị. Theo đó, đạt 6/6 tiêu chuẩn, 29/29 chỉ tiêu phường văn minh đô thị; 4/4 khu phố đều xây dựng và nghiêm chỉnh thực hiện quy ước, thực hiện tốt nếp sống văn hóa, văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, nghiêm chỉnh thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, không có tình trạng đơn thư vượt cấp, không có điểm nóng về an ninh trật tự, không xảy ra các vụ trọng án. Phường cũng đã xây dựng 2 tuyến đường kiểu mẫu, đó là tuyến đường hoa phố Sư Tuệ và tuyến đường an ninh trật tự đô thị phố Trần Nhân Tông.

Theo Bí thư Đảng ủy phường Đỗ Thị Hà, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, kinh tế của phường tiếp tục giữ được đà tăng trưởng mạnh theo định hướng dịch vụ - thương mại, tiểu thủ công nghiệp. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 15,68%, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đạt trên 300 tỷ đồng... Quá trình đô thị hóa nhanh chóng tạo nên diện mạo đô thị phường ngày càng khang trang, hiện đại.

Người dân đến làm thủ tục hành chính tại phường Đông Triều. Ảnh: Thanh Hằng
Người dân đến làm thủ tục hành chính tại phường Đông Triều. Ảnh: Thanh Hằng

Để phát huy những kết quả đạt được, ngay từ đầu nhiệm kỳ mới, ngoài mục tiêu việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, phường tập trung triển khai nghị quyết chuyên đề về “Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý trật tự đô thị và vệ sinh môi trường trên địa bàn”. Trong đó tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý các hộ không theo quy hoạch, tháo dỡ các công trình không được phép xây dựng trên đất công. Đồng thời, tăng cường xây dựng, chỉnh trang đô thị các tuyến phố; hỗ trợ, đầu tư nâng cấp đường ngõ phố đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp.

Với tinh thần đoàn kết thống nhất, đổi mới và sáng tạo, trên cơ sở khai thác triệt để tiềm năng, thế mạnh, khắc phục khó khăn, tin tưởng rằng Đảng bộ phường Đông Triều sẽ lãnh đạo hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đề ra và đạt được nhiều thành tựu quan trọng toàn diện cả về phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng phường văn minh đô thị tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững trong nhiệm kỳ mới, với niềm tin và khí thế mới.

Thu Trang

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.