Nhân lên sức mạnh của khối đại đoàn kết

Thứ Tư, 20/05/2020, 10:01 [GMT+7]
.
.

Những ngày này, đến Vân Đồn, có thể thấy khí thế thi đua sôi nổi lập thành tích để chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, và nhất là hướng tới Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 của cán bộ, đảng viên, nhân dân trong toàn Đảng bộ. Góp sức làm nên không khí thi đua sôi nổi này, thời gian qua Khối MTTQ và các đoàn thể CT-XH huyện Vân Đồn đã có nhiều cách làm mới, hiệu quả.

m
Cơ quan MTTQ và các đoàn thể CT-XH huyện Vân Đồn chuẩn bị pano ảnh tuyên truyền các nội dung hoạt động chào mừng đại hội đảng các cấp.

Trong công tác tuyên truyền, ngay từ cuối năm 2019, MTTQ các cấp huyện Vân Đồn đã phối hợp với các tổ chức thành viên tổ chức tuyên truyền về lịch sử, truyền thống 90 năm vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, vai trò lãnh đạo của Đảng và các cấp ủy đảng trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; về mục đích, ý nghĩa và kết quả của các kỳ Đại hội Đảng; về những thành tựu to lớn của đất nước trên chặng đường đổi mới. Các cuộc tuyên truyền được tổ chức theo chuyên đề hoặc lồng ghép với các buổi sinh hoạt chi bộ, đảm bảo đến được với tất cả các tầng lớp nhân dân.

Cùng với đó, MTTQ và các đoàn thể CT-XH huyện đã phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động trong các tầng lớp nhân dân, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động đã nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của quần chúng nhân dân.

Tiêu biểu trong đó phải kể đến phong trào “Ngày chủ nhật xanh” với các hoạt động cụ thể, thiết thực như: Người dân tham gia quét dọn, thu gom rác thải tại nơi công cộng các thôn, khu dân cư; trồng cây xanh, hoa cảnh làm đẹp đường phố; tự giác tháo dỡ các công trình vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ... đã được thực hiện thường xuyên, cho hiệu quả thực chất.

Từ đầu năm 2020 đến nay, toàn huyện đã có 39 “Ngày chủ nhật xanh” được tổ chức, thu hút hơn 5.600 lượt người dân tham gia.

Người dân huyện Vân Đồn tích cực tham gia phong trào
Người dân huyện Vân Đồn tích cực tham gia phong trào "Ngày chủ nhật xanh", xây dựng "Khu dân cư sáng - sạch - an toàn".

Nhằm thiết thực chào mừng đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng, năm 2020, MTTQ và các đoàn thể CT-XH huyện Vân Đồn đã thống nhất lựa chọn mô hình dân vận khéo “Khu dân cư sáng - sạch - an toàn” để nhân rộng ra trên địa bàn. Từ một vài mô hình điểm tại thị trấn Cái Rồng và các xã Đông Xá, Hạ Long, mô hình hiện đang được nhân rộng ra toàn địa bàn huyện với hơn 30 thôn, khu dân cư thi đua thực hiện. Hiện đã có xã Minh Châu và xã Đông Xá xây dựng được mô hình này tại 100% thôn, khu phố.

MTTQ các cấp của huyện Vân Đồn cũng đã và đang tích cực tổ chức cho nhân dân tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện của Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 với tinh thần dân chủ.

Việc làm này đã thể hiện rõ vai trò giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể CT-XH ở địa phương. Qua đó đã nêu cao tinh thần cảnh giác, phê phán, đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch để giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo an ninh - quốc phòng tại địa phương trong dịp diễn ra đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng.

Tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025, MTTQ và các đoàn thể CT-XH đã và đang tăng cường các hoạt động giám sát cán bộ, đảng viên, nhất là những đồng chí thuộc diện quy hoạch ở nhiệm kỳ tới trong việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống theo đúng chức năng, nhiệm vụ được quy định.

Tin rằng, từ sự tham gia tích cực của MTTQ và các đoàn thể CT-XH đã và đang góp phần quan trọng vào sự thành công của đại hội đảng bộ các cấp trên địa bàn huyện Vân Đồn.

Minh Hà

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.