Móng Cái: 25 người bị ngộ độc do ăn kem trứng

Thứ Ba, 19/05/2020, 19:28 [GMT+7]
.
.

Một quán kem trứng tại phường Trần Phú, TP Móng Cái vừa bị xử phạt hành chính và yêu cầu dừng hoạt động sau khi có 25 người dùng đồ ăn tại quán sau đó bị ngộ độc thực phẩm.

Quán kem trứng tại phường Trần Phú, TP Móng Cái mới khai trương và đi vào hoạt động từ ngày 10/5.
Quán kem trứng tại phường Trần Phú, TP Móng Cái mới khai trương và đi vào hoạt động từ ngày 10/5.

Trước đó, ngày 15/5, Trung tâm Y tế TP Móng Cái tiếp nhận 25 bệnh nhân cấp cứu có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm, tất cả đều đã sử dụng thực phẩm tại quán Tiệm kem trứng 19XX (địa chỉ: Số 66, phố Vân Đồn, phường Trần Phú, TP Móng Cái) trong các ngày 13 và 14/5. Được biết, 25 bệnh nhân nhập viện đều có dấu hiệu chung sốt, đau đầu, buồn nôn và tiêu chảy. Hiện, toàn bộ đều đã ổn định sức khỏe trở lại.

Trước thông tin trên, Đoàn liên ngành của thành phố, gồm: Phòng Y tế, Trung tâm Y tế và Đội quản lý thị trường số 4, đã xuống cơ sở kiểm tra việc chấp hành quy định về ATVSTP của quán. Tuy nhiên, chủ cơ sở đã không xuất trình được giấy tờ pháp lý có liên quan đến việc hoạt động của cơ sở. Đoàn liên ngành đã lập biên bản xử phạt hành chính chủ cơ sở 4 triệu đồng về hành vi không đăng ký kinh doanh và yêu cầu quán này dừng hoạt động.

Ông Vũ Quang Thiện, Phó Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh ATTP tỉnh, cho biết: Qua điều tra ban đầu, số trứng để làm thực phẩm được cửa hàng mua ở chợ địa phương và đem về cơ sở chế biến. Chi cục đang tiếp tục chỉ đạo Trung tâm Y tế thành phố tăng cường công tác điều trị cho bệnh nhân; chỉ đạo Phòng Y tế tiếp tục điều tra giám sát, tuyên truyền cho những cơ sở kinh doanh chấp hành đầy đủ các điều kiện về ATVSTP, đồng thời nhanh chóng hoàn tất hồ sơ điều tra để báo cáo kết luận vụ việc với các cơ quan chức năng.

Hữu Việt

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.