Lan tỏa hình ảnh đẹp người CAND trong lòng dân

Thứ Sáu, 29/05/2020, 10:50 [GMT+7]
.
.
Có thể khẳng định, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng trong lực lượng công an Quảng Ninh không những đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của CBCS khi thực thi nhiệm vụ, mà còn là động lực trong các phong trào thi đua, góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
 
Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chúc mừng những thành tích đạt được của Công an Quảng Ninh trong 5 năm qua.
Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chúc mừng những thành tích đạt được của Công an Quảng Ninh trong 5 năm qua.
Chuyển biến từ nhận thức tới hành động
 
Xác định học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những nội dung trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng công an trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh trong những năm qua đã luôn quan tâm chỉ đạo sát sao công tác triển khai thực hiện với các nội dung, biện pháp cụ thể. 
Đối với mỗi đảng viên, cán bộ, chiến sĩ công an Quảng Ninh, học và làm theo Bác không phải là nói và làm những điều cao xa, khó hiểu mà đi vào những việc làm cụ thể, thiết thực, gần gũi, sâu sát với quần chúng nhân dân.
Có như vậy mới có thể xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CAND ngày càng đẹp hơn trong lòng dân.

Bản lĩnh, phong cách, nhân văn của người chiến sĩ CAND trong thực thi nhiệm vụ dần được thể hiện rõ nét. Đó chính là sự chủ động, nhanh nhạy trong nắm bắt tình hình và tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện các kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT trên tất cả các địa bàn, lĩnh vực; là tinh thần không khoan nhượng, kiên quyết, khôn khéo trong đấu tranh trấn áp tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Đó cũng là sự ân cần, văn minh, lịch sự, tận tụy, hết mình phục vụ vô điều kiện các yêu cầu chính đáng của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn.

 
Thiếu tá Nguyễn Xuân Việt, điều tra viên Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, chia sẻ: Nhiều đối tượng phạm tội có tiền án, tiền sự, hết sức manh động, sẵn sàng chống trả, có nhiều âm mưu, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt để đối phó, thậm chí mua chuộc cán bộ, chiến sĩ. Do đó, đối với chúng tôi, trong thực thi nhiệm vụ không chỉ luôn trau dồi kiến thức chuyên môn, mà còn tự mình có những ứng xử khôn khéo, tỉnh táo, bản lĩnh, giữ vững kỷ cương, kỷ luật đối với người chiến sĩ CAND khi tiếp xúc với tội phạm.
 
518 - NT là chuyên án trinh sát điển hình mà Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã triệt phá
Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh triệt phá thành công đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia từ Lào qua Việt Nam rồi đưa sang Trung Quốc tiêu thụ trong chuyên án 518-NT.
Xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sĩ công an nhân dân 
 
Trong 5 năm qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh được giữ vững, tạo môi trường an toàn, thuận lợi phục vụ phát triển KT-XH và đối ngoại của tỉnh. Công an Quảng Ninh luôn chủ động nắm vững và xử lý tốt tình hình, không để hình thành các tổ chức đối lập, không để xảy ra bạo loạn, khủng bố, phá hoại; các vụ việc đột xuất, bất ngờ, trở thành “điểm nóng” về ANTT.
 
Hàng nghìn phương án, kế hoạch bảo vệ an toàn 371 đoàn cấp cao của Đảng và Nhà nước, khách quốc tế, 256 sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao diễn ra trên địa bàn đã được Công an tỉnh triển khai trong 5 năm qua.   
 
Công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội đạt nhiều kết quả, đã kiềm chế được sự gia tăng tội phạm, không để xảy ra vụ việc nghiêm trọng, không có tụ điểm ma túy, hình sự và tệ nạn xã hội kéo dài.
 
So với 5 năm trước, phạm pháp hình sự giảm 21,4% số vụ, trong đó án nghiêm trọng trở lên giảm 57%; tỷ lệ điều tra khám phá án đạt cao.
 
Đã phát hiện, bắt giữ, triệt xóa 350 ổ nhóm với 2.069 đối tượng phạm tội hình sự; trên 2.700 vụ, trên 4.900 đối tượng ma túy. Đặc biệt là đã phá thành công nhiều đường dây mua bán, vận chuyển ma túy với quy mô lớn, liên tỉnh, xuyên quốc gia. 
 
Công tác phòng chống tội phạm kinh tế, tham nhũng và môi trường cũng thu được kết quả cao.

Không những thế, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ công an tỉnh đã tích cực tham gia các hoạt động, chương trình tình nghĩa, từ thiện, an sinh xã hội nhằm tăng thêm mối quan hệ gắn bó giữa lực lượng công an với nhân dân.

Trong 4 năm, từ 2016 đến nay, các đơn vị đã tổ chức, tham gia trên 325 hoạt động với tổng số tiền quyên góp, ủng hộ trên 5,5 tỷ đồng; tổ chức 11 đợt khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho trên 4.000 lượt đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ em tại các xã vùng sâu, vùng biên giới, hải đảo; giúp đỡ, sửa chữa, xây dựng 12 nhà tình nghĩa, nhà nhân ái cho cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đóng góp hàng nghìn ngày công tham gia xây dựng đường dân sinh tại các khu dân cư...

 
 
Có thể nói, công tác xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh đã có nhiều chuyển biến rõ nét. 5 năm qua, Công an Quảng Ninh luôn giữ vững truyền thống đoàn kết, gắn bó. Đây là yếu tố tạo nên sức mạnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
Đánh giá cao những đóng góp của lực lượng công an tỉnh Quảng Ninh, tại hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc 5 năm qua, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh: Các đồng chí đã tạo môi trường ANTT, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn trong suốt 5 năm vừa qua. Để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình trong tình hình mới, yêu cầu mới, lực lượng công an tỉnh Quảng Ninh cũng như từng cán bộ, chiến sĩ phải kế thừa, phát huy truyền thống Công an tỉnh đã đạt được; nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức gương mẫu, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, mà trọng tâm là phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc trong lực lượng công an Quảng Ninh. 
 
Công an Vân Đồn đưa người phụ nữ (thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn) có ý định tự tử xuống nơi an toàn đêm 12/4.
Công an Vân Đồn đưa người phụ nữ (thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn) có ý định tự tử xuống nơi an toàn đêm 12/4.
Trong thời gian tới, để tiếp tục đạt được những kết quả tích cực, phát huy truyền thống Công an Quảng Ninh, Đại tá Đỗ Văn Lực, Giám đốc Công an tỉnh khẳng định: Công an tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện lời kêu gọi thi đua ái quốc. Mỗi đơn vị cần luôn đề cao ý thức trách nhiệm và tự giác thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh, đồng thời thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng công an cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại. thường xuyên đổi mới. Mỗi cán bộ, chiến sĩ phải tự rèn luyện bản thân, không ngừng nâng cao phẩm chất đạo đức, năng lực công tác theo đúng lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với lực lượng công an.
 
Hằng Ngần

.
.
.
.
.
.
.
.