Chợ Nhân đạo - cơ hội giúp đỡ người khó khăn do dịch COVID-19

Thứ Ba, 05/05/2020, 18:08 [GMT+7]
.
.

Tại Chợ Nhân đạo, “người mua” và “người bán” sẽ giao dịch với nhau bằng những nụ cười ấm tình người, những nụ cười của sự đồng cảm, sự sẻ chia trong dịch bệnh.

Tặng quà cho người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)
Tặng quà cho người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Tiếp tục các chuỗi chương trình hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội, sáng 5/5, tại Trường Tiểu học Quang Trung (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Hội Chữ thập Đỏ thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình “Chợ Nhân đạo” năm 2020.

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2020 do Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam tổ chức.

Tại phiên chợ đặc biệt này, “người mua” và “người bán” sẽ giao dịch với nhau bằng những nụ cười ấm tình người, những nụ cười của sự đồng cảm, sự sẻ chia trong dịch bệnh.

Các gian hàng do các Cụm thi đua phụ trách, mỗi gian hàng có những mặt hàng khác nhau như gạo, mỳ tôm, dầu ăn, rau sạch... Người đến tham dự sẽ được phát phiếu để đổi nhận hàng tại mỗi gian hàng.

Dự kiến 400 suất quà là những nhu yếu phẩm, lương thực sẽ được phát miễn phí tại phiên chợ dành tặng người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh đánh giá cao những việc làm ý nghĩa của Hội Chữ thập Đỏ thành phố Hà Nội trong thời gian qua, đặc biệt là những sự hỗ trợ kịp thời, thiết thực đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, người khuyết tật trong thời điểm dịch COVID-19 diễn ra.

Ông Nguyễn Hải Anh mong rằng các hoạt động vì người dân của Hội Chữ thập Đỏ thành phố Hà Nội sẽ được tổ chức thường xuyên, hiệu quả, đồng thời chung tay với Hội Chữ thập Đỏ các tỉnh, thành phố trên cả nước để ngày càng có nhiều người dân khó khăn được hỗ trợ, giúp đỡ.

 

Là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), bà Nguyễn Thị Mai xúc động cho biết trong thời gian qua, bà nhận được nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ từ các cơ quan, tổ chức của thành phố Hà Nội. Những phần lương thực bà nhận được đã giúp gia đình bà bớt khó khăn, lo lắng trong thời điểm hiện nay.

Cũng đến nhận quà theo giấy mời của Hội Chữ thập Đỏ thành phố Hà Nội, ông Lê Văn Mạnh (phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết ông phải ngồi xe lăn, gia đình có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Những phần lương thực nhận được sẽ giúp gia đình ông dần ổn định cuộc sống.

Tặng quà cho người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)
Tặng quà cho người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Tháng Nhân đạo năm 2020 được diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, do đó các chương trình của Hội Chữ thập Đỏ thành phố Hà Nội tập trung vào các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hướng tới một cộng đồng khỏe mạnh đẩy lùi dịch bệnh cũng như các hoạt động chăm lo, hỗ trợ sinh kế, hỗ trợ lương thực, thực phẩm... tới những người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế trong xã hội, người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh.

Thời gian tới, phát huy vai trò, vị thế của tổ chức Hội trong các hoạt động góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn, các cấp Hội Chữ thập Đỏ thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động nhân đạo, từ thiện, các chương trình trao tặng, hỗ trợ thiết thực và ý nghĩa hướng về cộng đồng, hướng về những mảnh đời khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống với phương châm “Dù bạn là ai-Khi bạn cần, chúng tôi có mặt.”.

Theo TTXVN/Vietnam+

.
.
.
.
.
.
.
.