Cẩm Phả: Phát động hiến máu tình nguyện đợt 1- năm 2020

Chủ Nhật, 24/05/2020, 17:04 [GMT+7]
.
.

Sáng 25/4, tại nhà thi đấu Trung tâm truyền thông và văn hoá, TP Cẩm Phả tổ chức phát động và tiếp nhận hiến máu tình nguyện đợt 1- năm 2020.

Lãnh đạo Ban Vận động hiến máu tình nguyện TP Cẩm Phả hỏi thăm, động viên các tình nguyện viên
Lãnh đạo Ban Vận động hiến máu tình nguyện TP Cẩm Phả hỏi thăm, động viên các tình nguyện viên.

Theo kế hoạch, chỉ tiêu đề ra của Ban vận động hiến máu tình nguyện thành phố sẽ vận động 212 người tham gia hiến máu tại lễ phát động. Thế nhưng ngay từ sáng sớm, rất đông người dân, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang, CB, CNVC thành phố đã có mặt đăng ký. Ban tổ chức đã có kế hoạch và lịch chia thành các khung giờ khác nhau để đảm bảo giãn cách y tế trong thời gian dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho người hiến máu và nhân viên y tế.

Ngay sau lễ phát động, trên 360 cán bộ, hội viên, thanh niên, chiến sỹ, tình nguyện viên và nhân dân trên địa bàn thành phố đã đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Qua khám sàng lọc, Ban tổ chức đã tiếp nhận 325 đơn vị máu an toàn, đạt tiêu chuẩn để chuyển về ngân hàng máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đây là những giọt máu quý giá, giúp đỡ các bệnh nhân, nhất là trong thời điểm đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đồng thời thể hiện tinh thần tương thân tương ái, thông điệp tốt đẹp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, góp phần tiếp sức cho sự sống, lan tỏa làn sóng của yêu thương, tinh thần vì cộng đồng cao đẹp.

Đào Thảo (Trung tâm TT-VH Cẩm Phả)

 

.
.
.
.
.
.
.
.