Các cấp Công đoàn Quảng Yên: Chăm lo đời sống người lao động

Thứ Sáu, 22/05/2020, 08:08 [GMT+7]
.
.

Tháng Công nhân năm 2020 diễn ra trong bối cảnh các doanh nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Vì vậy, các cấp công đoàn Quảng Yên đã hướng đến chăm lo đời sống người lao động cũng như đẩy mạnh thi đua lao động sản xuất trong doanh nghiệp.

LĐLĐ thị xã Quảng Yên tặng quà CNLĐ khó khăn của Công ty CP Thạch Bàn Yên Hưng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19...
LĐLĐ thị xã Quảng Yên tặng quà CNLĐ khó khăn của Công ty CP Thạch Bàn Yên Hưng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19...

Hiện tình hình việc làm của CNVCLĐ trên địa bàn thị xã cơ bản ổn định, các doanh nghiệp hoạt động trở lại bình thường, song việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch vẫn được các cấp công đoàn quan tâm thực hiện. Qua đó, công đoàn các cấp tiếp tục phối hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh; đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho người lao động, thường xuyên làm vệ sinh môi trường nơi làm việc; theo dõi và quản lý tốt sức khỏe đoàn viên, người lao động.

Để kịp thời động viên, hỗ trợ người lao động khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, LĐLĐ thị xã đã thăm, tặng quà đoàn viên khó khăn 2 trường mầm non tư thục phải ngừng hoạt động kéo dài với số tiền 4 triệu đồng; phối hợp với Công ty CP Thạch Bàn Yên Hưng tặng quà và nhu yếu phẩm thiết yếu cho trên 30 công nhân tại công ty số tiền 200.000 - 500.000 đồng/người.

Chị Vi Thị Bình, Công ty CP Thạch Bàn Yên Hưng, chia sẻ: "Một miếng khi đói bằng một gói khi no", sự quan tâm của tổ chức công đoàn lúc khó khăn giúp chúng tôi thêm ấm lòng, yên tâm vượt qua khó khăn, tiếp tục gắn bó với doanh nghiệp.

Động viên người lao động vượt qua khó khăn, các cấp công đoàn đồng thời tập trung phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất trong doanh nghiệp như phong trào "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo", thi đua tổ đội lao động xuất sắc. Để kịp thời động viên tinh thần thi đua của người lao động, Tháng Công nhân năm nay, LĐLĐ thị xã cũng thăm, tặng quà, thưởng cho 7 tổ đội xuất sắc, 30 công nhân lao động giỏi, với tổng số tiền trên 30 triệu đồng.

Anh Nông Văn Du, Trạm quản lý Cao Vân, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Yên Lập, chia sẻ: “Hằng năm, chúng tôi đều được các cấp công đoàn thăm hỏi động viên, đặc biệt vào dịp Tháng Công nhân. Điều đó đã tạo cho chúng tôi có thêm sự phấn khởi để thi đua lao động sản xuất”. Cũng chính bởi sự quan tâm động viên kịp thời ấy mà anh Du đã luôn cùng với tập thể Trạm quản lý Cao Vân hoàn thành vượt mức chỉ tiêu được giao. Cá nhân anh cũng có nhiều sáng kiến áp dụng vào thực tiễn công việc, như: Điều tiết nước tưới hiệu quả, tiết kiệm, đảm bảo tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp đầy đủ, kịp thời, được áp dụng, nhân rộng trong toàn công ty, qua đó đã nâng cao hiệu quả công tác điều tiết nước.

... và tặng quà động viên các tổ đội xuất sắc Công ty CP Giao thông Công Chính nhân dịp Tháng Công nhân.
... và tặng quà động viên các tổ đội xuất sắc Công ty CP Giao thông Công Chính nhân dịp Tháng Công nhân.

Bên cạnh những hoạt động nói trên thì còn nhiều hoạt động hướng tới bảo vệ quyền lợi người lao động được các cấp công đoàn Quảng Yên triển khai thực hiện trong Tháng Công nhân, như: Phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở; bổ sung, sửa đổi nội quy, quy chế doanh nghiệp, nâng cao chất lượng hội nghị người lao động; ký kết mới thỏa ước lao động tập thể; giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng kết nạp… Đồng thời, LĐLĐ thị xã cũng khảo sát hoạt động tại một số công đoàn cơ sở khó khăn để tìm giải pháp tháo gỡ; tư vấn chế độ chính sách đối với doanh nghiệp, người lao động khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19… - ông Tô Duy Tòng, Chủ tịch LĐLĐ thị xã Quảng Yên cho biết.

Thanh Hằng

Tin liên quan

 

 

.
.
.
.
.
.
.
.