Tiên Yên: Nhiều người trẻ viết đơn tình nguyện tham gia phòng, chống dịch

Thứ Bảy, 04/04/2020, 15:38 [GMT+7]
.
.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, những ngày qua, nhiều bạn trẻ trên địa bàn huyện Tiên Yên đã hăng hái viết đơn đăng ký làm tình nguyện viên tham gia công tác phòng, chống dịch. Đây cũng là lúc các bạn trẻ thể hiện tinh thần yêu nước, cống hiến cho xã hội, cho quê hương.

Ngày 3/4, hai đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Tạ Thị Thu Phương và Trạc Thị Liên ở thôn Hà Tràng Tây, xã Đông Hải đã viết đơn gửi tới Đoàn Thanh niên xã Đông Hải để tham gia hỗ trợ các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ kiểm soát dịch ở địa phương. Những lá đơn được viết ngắn gọn nhưng thể hiện niềm khao khát được cống hiến, được góp sức trẻ của hai bạn trẻ vào công cuộc bảo vệ sức khỏe nhân dân, thể hiện trách nhiệm của người trẻ với Tổ quốc trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh. 

Hai ĐVTN xã Đông Hải nộp đơn tham gia tình nguyện phòng, chống dịch trên địa bàn xã.
Hai ĐVTN xã Đông Hải nộp đơn tham gia tình nguyện phòng, chống dịch trên địa bàn xã.

Chia sẻ với chúng tôi, đoàn viên Trạc Thị Liên cho biết: “Hình ảnh các cô, các chú đang ngày đêm trực chốt để phòng, chống dịch cho quê hương, khiến cho chúng tôi, những đoàn viên thanh niên có sức khỏe, sức trẻ, rất băn khoăn, trăn trở. Chính điều đó đã thôi thúc chúng tôi viết đơn tình nguyện xin tham gia hỗ trợ các tổ kiểm soát phòng, chống dịch ở địa phương. Cũng là để san sẻ những khó khăn, vất vả với các lực lượng chức năng”.

Đơn xin tham gia phòng, chống dịch của cô giáo Nguyễn Thị Phương, Trường Mầm non xã Yên Than (Tiên Yên)
Đơn xin tham gia phòng, chống dịch của cô giáo Nguyễn Thị Phương, Trường Mầm non xã Yên Than (Tiên Yên)

Không chỉ có các bạn trẻ tham gia tình nguyện hỗ trợ mà trong đó có cả những giáo viên đầy nhiệt huyết, trách nhiệm, tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch ở địa phương. Cô giáo trẻ Nguyễn Thị Phương, công tác tại Trường Mầm non Yên Than, những ngày này khi các em nhỏ không đến trường, cô cũng muốn góp sức cùng địa phương và cả nước phòng, chống dịch. Cô Phương chia sẻ: “Trong thời gian qua, tôi được nghe trên báo, đài, đặc biệt là hệ thống đài truyền thanh của xã nói nhiều về cách phòng, chống dịch Covid-19 và tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Ý thức được trách nhiệm của mình với cộng đồng, tôi viết đơn tham gia hoạt động tình nguyện của Đoàn xã Yên Than với mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé của mình để cùng với địa phương hoàn thành tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn”.

Theo báo cáo của Đoàn Thanh niên huyện Tiên Yên, trong gần 1 tuần qua, ĐTN các xã, thị trấn đã tiếp nhận hơn 100 lá đơn tình nguyện của ĐVTN là các học sinh, sinh viên đại học, cao đẳng đang cư trú tại địa phương xin tham gia tình nguyện phòng, chống Covid-19.

 ĐVTN thị trấn Tiên Yên phối hợp tham gia tổ công tác kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn.
ĐVTN thị trấn Tiên Yên phối hợp tham gia tổ công tác kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn.

Với ý chí, sự quyết tâm và tinh thần “Khi Tổ quốc gọi, chúng tôi sẵn sàng”, những người trẻ của huyện Tiên Yên đã và đang thể hiện tinh thần nhiệt huyết vì cộng đồng trong cuộc chiến chống “giặc” Covid-19. Có sự tham gia của đội ngũ áo xanh thanh niên tình nguyện, các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Tiên Yên cũng được san sẻ bớt phần nặng nhọc trong những ngày căng mình chống dịch.

Trần Hoàn (Trung tâm TT&VH Tiên Yên)

 

.
.
.
.
.
.
.
.