Tiệm may khẩu trang phát miễn phí của chị Cúc

Thứ Hai, 06/04/2020, 14:01 [GMT+7]
.
.

Gần 2 tháng nay, chị Lê Thị Cúc (38 tuổi) Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận khu 1, phường Nam Hòa (TX Quảng Yên) đã tự tay cắt may, cấp phát miễn phí hàng nghìn chiếc khẩu trang vải cho nhiều người dân. Việc làm của chị Cúc đã giúp người dân địa phương nâng cao ý thức chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

22
Chị Lê Thị Cúc tự tay may khẩu trang vải phát miễn phí cho người dân.

Dù bận bịu với công việc kinh doanh cửa hàng thời trang, tuy nhiên tranh thủ thời gian rảnh rỗi chị Cúc lại tự mình cắt may những chiếc khẩu trang vải để phát miễn phí cho người dân. Vừa miệt mài điều khiển chiếc máy khâu, chị Cúc chia sẻ với chúng tôi: Trước nhu cầu sử dụng khẩu trang tăng cao trong đợt dịch Covid-19, ngay từ đầu mùa dịch tôi định đặt mua và phát miễn phí khẩu trang y tế cho người dân xung quanh. Tuy nhiên, do khẩu trang y tế không dễ dàng mua số lượng lớn như trước đây mà giá cũng cao, lại chỉ dùng được một lần phải vứt bỏ rất lãng phí. Vì vậy, tôi nảy ra ý tưởng sẽ may khẩu trang vải cấp phát miễn phí, giúp người dân tiết kiệm chi phí vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

Được biết, mỗi ngày chị Cúc tỉ mỉ cắt may hoàn thiện khoảng 100 chiếc khẩu trang vải cỡ của người lớn và trẻ em. Chi phí làm khẩu trang vải trung bình 5.000 đồng/chiếc. Khẩu trang vải do chị Cúc may được lựa chọn chất liệu vải cotton hoặc vải thun co giãn thoáng mát nên rất phù hợp để sử dụng.

Suốt 2 tháng nay, cửa hàng thời trang kiêm cấp phát khẩu trang miễn phí của chị trở thành địa chỉ quen thuộc với nhiều người dân. Những ai thiếu khẩu trang hoặc có nhu cầu sử dụng khi tìm đến địa chỉ tiệm may của chị đều được cấp phát miễn phí. Đến thời điểm này, chị Cúc đã cấp phát được hơn 4.000 chiếc khẩu trang vải miễn phí cho người dân ở phường Nam Hòa và một số người dân xã, phường lân cận.

Việc làm nhỏ của chị Lê Thị Cúc đã và đang tạo sự lan tỏa việc tử tế trong cộng đồng. Nhiều mạnh thường quân đã tặng nguyên liệu vải giúp chị tiếp tục thực hiện việc làm ý nghĩa - cắt may cấp khẩu trang miễn phí đến với nhiều người. Một số bạn trẻ cũng tìm đến cửa hàng của chị tham gia phụ giúp công việc và được chị Cúc chỉ lại cách may khẩu trang cho bà con hàng xóm.

22
Nhiều người dân đã đến tặng vải để chị Cúc (bên phải) có nguyên liệu may khẩu trang.

Bà Phạm Thị Lai, xã Cẩm La (TX Quảng Yên) chia sẻ: Khi biết thông tin chị Cúc may phát khẩu trang miễn phí tôi cũng tìm đến để học hỏi cách may và đăng ký nhận khẩu trang phát cho mọi người quanh xóm. Hằng ngày, khi đi chợ thấy ai chưa đeo khẩu trang tôi nhắc nhở và tặng khẩu trang do chị Cúc làm. Nhiều người nhận được chiếc khẩu trang mừng lắm, họ có thể yên tâm khi ra đường vì đã có dụng cụ góp phần bảo vệ sức khỏe. Trong lúc bệnh dịch đang diễn biến phức tạp, việc may tặng khẩu trang miễn phí của chị Cúc có ý nghĩa rất lớn, nhắc nhở người dân không chủ quan với bệnh dịch, tự bảo vệ bản thân mình và người xung quanh bằng việc đeo khẩu trang.

Với cương vị là Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận khu 1, chị Lê Thị Cúc còn nhiệt tình trong mọi hoạt động của khu phố; thường xuyên huy động kinh phí tặng quà cho trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn, hộ gia đình phụ nữ nghèo; vận động quyên góp đồng bào, dân tộc thiểu số vượt qua bão lụt, thiên tai…

Đồng chí Nguyễn Thành Trung, Bí thư Đảng bộ phường Nam Hòa, nhận xét: Đồng chí Lê Thị Cúc là đảng viên rất năng nổ. Trong khu phố đồng chí tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ người nghèo. Đặc biệt thời gian qua, đồng chí Cúc đã có những việc làm hiệu quả tuyên truyền, hỗ trợ khẩu trang vải miễn phí để phòng dịch bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dân.

Phạm Tăng - Phạm Tuyết (Trung tâm TT-VH Quảng Yên)

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.