Sân bay Vân Đồn đón thêm 340 chuyên gia Hàn Quốc

Thứ Tư, 29/04/2020, 19:25 [GMT+7]
.
.

Ngày 29/4, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tiếp tục đón 2 chuyến bay từ Hàn Quốc chở 340 chuyên gia, kỹ sư thuộc các doanh nghiệp Hàn Quốc có trụ sở tại Việt Nam. Các hành khách này được đón tiếp theo một quy trình đặc biệt nhằm phòng tránh lây nhiễm Covid-19.

a
Máy bay hạ cánh tại sân đỗ riêng biệt.

Cụ thể, 2 chuyến bay đều do hãng hàng không Korean Airlines thực hiện mang số hiệu KE9479 hạ cánh lúc 11h26’ chở 234 chuyên gia và chuyến bay KE9483 hạ cánh lúc 15h28’ chở 106 chuyên gia.

Các hành khách trước khi lên chuyến bay phải đảm bảo sức khỏe tốt, được cấp giấy xác nhận không dương tính với virus SARS-CoV-2 do cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc cấp và giấy này được Việt Nam chấp nhận, cũng như thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ đảm bảo an toàn trên suốt hành trình.

Trong số 340 hành khách trên 2 chuyến bay có ông Park Noh Wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam và ông Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư Nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Như vậy, đây là chuyến bay thứ 8 và 9 chở các chuyên gia, kỹ sư Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc theo thỏa thuận của Chính phủ hai nước. Tuân thủ chỉ đạo của Cục hàng không về việc đón các chuyến bay quốc tế đến từ vùng dịch, đội ngũ chuyên gia, kỹ sư Hàn Quốc xuống Sân bay Vân Đồn được đón tiếp theo quy trình khép kín, thực hiện các thủ tục khai báo y tế bắt buộc, thủ tục nhập cảnh, hải quan bên ngoài nhà ga. Sau đó hành khách được đưa về khu vực cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định.

Theo tổng hợp từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, từ 1/3 đến nay, sân bay đã đón tổng số 38 chuyến bay với gần 6.000 hành khách về từ các vùng dịch trên thế giới.

Bên cạnh việc đón người Việt về nước an toàn, gần đây, sân bay Vân Đồn liên tục đón các chuyến bay đưa đội ngũ chuyên gia, nhân sự chất lượng cao của các doanh nghiệp nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam quay trở lại làm việc trong các nhà máy, công xưởng, phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm phục hồi kinh tế.

Hành khách đợi làm thủ tục nhập cảnh và kiểm tra y tế.
Hành khách đợi làm thủ tục nhập cảnh và kiểm tra y tế.

Sau đợt giãn cách xã hội, từ ngày 4/5, sân bay Vân Đồn cũng sẽ nối lại các chuyến bay thương mại. Trong đó, đường bay Vân Đồn - TP Hồ Chí Minh do hãng hàng không Vietjet Air khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần. Vietnam Airlines cũng sẽ khai thác đường bay này từ 16/5 với tần suất 4 chuyến/tuần (thứ 2, 3, 5, 7) và Bamboo Airways khai thác từ 1/6 với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần. Đường bay Vân Đồn - Đà Nẵng của Vietnam Airlines cũng được mở lại từ ngày 16/5, với tần suất 3 chuyến/tuần (thứ 4, 6, Chủ nhật).

Để đảm bảo an toàn cho hành khách, sân bay Vân Đồn vẫn tiếp tục duy trì toàn bộ các biện pháp phòng dịch đã được áp dụng từ đầu tháng 2. Theo đó, hành khách phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm thủ tục tại nhà ga. Sân bay có dán thông báo và đọc loa phát thanh hướng dẫn hành khách tuân thủ quy định phòng dịch. Bên cạnh đó, sân bay cũng bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các quầy thủ tục, cửa ra vào ga, các phòng làm việc của nhân viên; tiến hành đo thân nhiệt cho hành khách…

Đỗ Phương

.
.
.
.
.
.
.
.