Hội Phụ nữ TCT Đông Bắc: Nhiều hoạt động thiết thực vì cộng đồng

Thứ Bảy, 18/04/2020, 09:08 [GMT+7]
.
.

Tổng Công ty (TCT) Đông Bắc hiện có 16 Hội Phụ nữ cơ sở, với gần 1.000 cán bộ, hội viên. Năm 2020, các cấp hội phụ nữ trong toàn TCT tiếp tục triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc chung sức cùng cộng đồng vì an sinh xã hội. Qua đây, góp phần xây dựng hội ngày càng vững mạnh, khẳng định phẩm chất, bản lĩnh người phụ nữ quân đội trong thời kỳ mới.

hơn 300 cán bộ, hội viên phụ nữ TCT Đông Bắc, đoàn viên thanh niên và đoàn viên công đoàn trong toàn TCT đã tham gia hiến được hơn 300 đơn vị máu.
Hơn 300 cán bộ, hội viên phụ nữ TCT Đông Bắc, đoàn viên thanh niên và đoàn viên công đoàn trong toàn TCT đã tham gia hiến được hơn 300 đơn vị máu.

Cuối tháng 3 vừa qua, hơn 300 cán bộ, hội viên phụ nữ TCT Đông Bắc, đoàn viên thanh niên và đoàn viên công đoàn trong toàn TCT đã tham gia hiến được hơn 300 đơn vị máu. Đây là việc làm thiết thực của cán bộ hội viên phụ nữ TCT Đông Bắc nói riêng và toàn cán bộ, CNVC trong TCT nói chung góp sức vào công cuộc phòng chống đại dịch Covid-19.

Căn cứ vào tình hình thực tế tại đơn vị, nhiều hội phụ nữ cơ sở đã chủ động tổ chức các chương trình ý nghĩa chung tay phòng chống dịch Covid-19. Tính đến nay, cán bộ, hội viên phụ nữ TCT đã tham gia 959 tin nhắn (với trị giá gần 20 triệu đồng); Ủng hộ Quỹ MTTQ và Quỹ phòng chống dịch Covid-19 gần 66 triệu đồng; tặng 500 khẩu trang, 100 mặt nạ phòng dịch, 100 lít sát khuẩn, 240 chai nước rửa tay trị giá gần 39 triệu đồng…

Hội Phụ nữ Công ty Khe Sim tổ chức chương trình trao tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn.
Hội Phụ nữ Công ty Khe Sim tổ chức chương trình trao tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn.

Các cấp hội phụ nữ trong TCT còn tích cực tuyên truyền cho cán bộ, hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc phòng, chống dịch Covid-19, theo đúng tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Đồng thời, thường xuyên cập nhật thông tin, nắm chắc tình hình và chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại cơ quan, đơn vị và địa phương nơi cư trú.

Không những vậy, các đơn vị tiếp tục tuyên truyền thực hiện việc đóng góp Quỹ Vì sự tiến bộ Phụ nữ năm 2020. Đồng thời, tham mưu, đề xuất các chính sách đối với hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt là việc tham mưu đề xuất duy trì, quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay phát triển kinh tế gia đình của Bộ Quốc phòng và đơn vị. Hiện nay TCT có 4 hội viên có hoàn cảnh khó khăn đã được vay vốn từ Quỹ hỗ trợ của Bộ Quốc phòng, mỗi suất 25 triệu đồng để vươn lên thoát nghhèo.

Hội Phụ nữ TCT Đông Bắc thường xuyên thăm hỏi, động viên hội viên có hoàn cảnh khó khăn.
Hội Phụ nữ TCT Đông Bắc thường xuyên thăm hỏi, động viên hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Hội phụ nữ cơ sở trong TCT phối hợp cùng Đoàn thanh niên thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên hội viên mắc bệnh dài ngày, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hội viên hiếm muộn.

Điển hình như: Công ty Cảng đã tặng 3 suất quà trị giá 6 triệu đồng cho các hội viên khó khăn; Công ty Khe Sim tặng 3 chiếc xe đạp, 30 suất quà với số tiền gần 20 triệu đồng cho các cháu học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn đứng chân. Đồng thời, tiếp tục vận động mô hình “Heo đất tiết kiệm” để tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ Biên cương”...

Hội Phụ nữ Công ty Thăng Long tổ chức chương trình
Hội Phụ nữ Công ty Thăng Long tổ chức chương trình "Tiếp bước em đến trường".

Trao đổi với chúng tôi, chị Phạm Thị Thu Hường, Trợ lý chính trị TCT Đông Bắc, cho biết: Nhằm xây dựng tư tưởng chính trị vững vàng cho phụ nữ quân đội nói chung và TCT nói riêng, nhất là trong công tác chung sức vì cộng đồng, các cấp hội cơ sở đã gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Đồng thời, triển khai thực hiện tuyên truyền, học tập, làm theo mỗi ngày một lời Bác Hồ dạy, phấn đấu, rèn luyện theo tiêu chí xây dựng Người phụ nữ “Bốn tốt”.

Hội còn đẩy mạnh công tác vận động hội viên tham gia các phong trào thi đua do các cấp, ngành, địa phương phát động; đồng thời, tạo điều kiện để hội viên, phụ nữ được trực tiếp tham gia vào các nhiệm vụ chính trị.

Qua đó, phát huy và khẳng định vai trò, vị trí của phụ nữ đối với sự phát triển của xã hội. Cụ thể như: Tham gia đợt thi đua đặc biệt “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em” do Hội LHPN Việt Nam phát động; Thi đua “Phát huy truyền thống Trung hậu - Đảm đang, Đoàn kết tốt - Sáng tạo giỏi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc vì sự phát triển của phụ nữ và trẻ em” năm 2020…

Trúc Linh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.