Hỗ trợ 1500 smartphone giá ưu đãi cho học sinh vùng khó

Thứ Tư, 29/04/2020, 16:59 [GMT+7]
.
.

Nhằm giúp học sinh vùng khó học trực tuyến, tiếp cận thông tin dễ dàng, Viettel Quảng Ninh vừa thực hiện chương trình hỗ trợ smartphone với giá ưu đãi cho toàn bộ học sinh nghèo tại huyện Bình Liêu.

gg
Đại diện Viettel Quảng Ninh làm thủ tục hỗ trợ smartphone giá ưu đãi tại Trường Tiểu học Vô Ngại, Bình Liêu (Ảnh: Ninh Việt)

Trung tá Nguyễn Sỹ Chúc, Giám đốc Viettel Quảng Ninh, cho biết: Với phương châm “Công nghệ tiến lên, không ai bị bỏ lại phía sau”, Viettel Quảng Ninh đã triển khai chương trình hỗ trợ ưu đãi, bán smartphone Vsmart Bee với giá 500.000đ cho học sinh nghèo tại huyện Bình Liêu. Theo đó, Viettel Quảng Ninh tiến hành cung cấp 1.500 điện thoại thông minh giá ưu đãi cho học sinh nghèo tại trường học các cấp ở huyện Bình Liêu".

Theo đó, điện thoại được bán với giá ưu đãi cho trên 20 trường Mầm non, Tiểu học, THCS và THPT tại Bình Liêu từ ngày 26-28/4. Tổng giá trị ưu đãi của chương trình này lên tới 750 triệu đồng. Chương trìnn cung cấp phương tiện hiệu quả để học sinh nghèo tiếp cận dễ dàng thông tin và học trực tuyến trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Đây là smartphone thế hệ mới, màn hình lớn, được Viettel phối hợp với các đối tác uy tín phát triển và sản xuất, bán ưu đãi bằng 1/2 giá thị trường. Điện thoại này có kết nối hỗ trợ 3-4G, trang bị đầy đủ các tính năng phổ biến của điện thoại thông minh. 

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh, Viettel đã triển khai miễn phí phần mềm học trực tuyến Vstudy ứng dụng các phần mềm học trực tuyến thân thiện, dễ dùng với các em học sinh. Đây là cách hỗ trợ trang bị thiết bị đầu cuối để học trực tuyến cho học sinh vùng sâu xa, khó khăn. Cùng với đó, Viettel Quảng Ninh nỗ lực phủ lõm sóng vùng sâu xa, đưa cáp quang tới tất cả các thôn bản, xóm làng trong năm 2020.

gg
Smartphone giá rẻ giá ưu đãi được Viettel Quảng Ninh hỗ trợ học sinh vùng sâu, xa học trực tuyến và tiếp cận thông tin.

Đây là cách làm hiện thực hóa cam kết "phủ sóng" chương trình học trực tuyến, tiếp cận thông tin dễ dàng tới tất cả học sinh các địa phương vùng sâu xa hiện tại và trong tương lai. Đồng thời là món quà thiết thực mà Viettel Quảng Ninh gửi tới các em, kịp thời chia sẻ với học sinh nghèo không có điều kiện học tập, tiếp cận các phương thức học tập và tiếp cận thông tin hiệu quả.

Được biết, thời gian tới, Viettel Quảng Ninh cam kết tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ tại các huyện thị khó khăn khác trong tỉnh.

Hà Phong

.
.
.
.
.
.
.
.