Để mạng lưới an toàn vệ sinh viên hoạt động hiệu quả

Thứ Sáu, 17/04/2020, 10:06 [GMT+7]
.
.

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam có trên 7.000 an toàn vệ sinh viên (ATVSV) do Công đoàn quản lý. Với vai trò của mình, đội ngũ này đã và đang nỗ lực đảm bảo công tác an toàn lao động (ATLĐ) trong môi trường mỏ, cải thiện điều kiện làm việc tốt hơn.

Hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi ngành Than được tổ chức hàng năm.
Hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi ngành Than được tổ chức hằng năm, nhằm nâng cao trình độ, tay nghề cho các an toàn viên.

Anh Nguyễn Văn Phiên, Phân xưởng Đào lò 2, Công ty Than Dương Huy chia sẻ: “Hiện trong điều kiện sản xuất ngày càng xuống sâu, đi xa, địa chất phức tạp, vì vậy việc đảm bảo ATLĐ là rất quan trọng. Là một ATVSV, trước ca, tôi luôn quán triệt tới anh em về công tác đảm bảo ATLĐ. Tuyệt đối không làm việc, sử dụng máy móc khi không đảm bảo an toàn”. Với tinh thần trách nhiệm cao của một ATVSV, tổ sản xuất của anh Phiên năm qua không xảy ra TNLĐ nặng; năng suất lao động đạt cao, bình quân thu nhập đạt 1 triệu đồng/người/ngày.

Công tác tuyên truyền ATVSLĐ là rất quan trọng, vì thế, tại Công ty CP Than Vàng Danh, các ATVSV đã duy trì 5 phút đầu ca nhắc nhở, cảnh báo nguy cơ mất an toàn ở các vị trí sản xuất và đôn đốc công nhân học thuộc 5 nguyên tắc hành động trong tự chủ an toàn. Các công đoàn bộ phận tham gia kiểm tra, chấm điểm thi đua về công tác ATVSLĐ, kiểm tra chéo về kỹ thuật cơ bản, tham gia vào việc xây dựng kế hoạch ATVSLĐ. Hàng quý, Công đoàn và Giám đốc Công ty đánh giá, kiểm điểm rút kinh nghiệm về công tác ATVSLĐ và hoạt động của mạng lưới ATVSV. 

Còn đối với Công ty CP Than Hà Lầm, đơn vị đã bố trí mỗi tổ có một an toàn viên và tổ chức sinh hoạt định kỳ cuối tháng để đánh giá, nhận xét tình hình hoạt động của mạng lưới, phương hướng nhiệm vụ cho tháng sau. Các kiến nghị của mạng lưới ATVSV đều được công ty, đơn vị giải quyết đảm bảo ATVSLĐ kịp thời. Trong quá trình làm việc phát hiện các vi phạm về công tác BHLĐ hoặc nguy cơ xảy ra tai nạn lao động, ATVSV kiến nghị với tổ trưởng tổ sản xuất để có biện pháp khắc phục xử lý ngay theo quyền hạn của mình. Trường hợp những kiến nghị hợp lý về công tác BHLĐ chưa được tổ giải quyết hoặc vượt thẩm quyền giải quyết ở tổ thì ATVSV tiến hành ghi vào sổ và tổ trưởng sản xuất có trách nhiệm ký nhận kiến nghị sau đó báo cáo quản đốc giải quyết.

Thống kê của Công đoàn TKV cho thấy, năm 2019 có 82.705 kiến nghị của ATVSV, các kiến nghị chủ yếu đề nghị khắc phục nguy cơ gây TNLĐ, bệnh nghề nghiệp; sắp xếp vật tư thiết bị, vệ sinh công nghiệp, cải thiện điều kiện làm việc, trang bị và sử dụng bảo hộ lao động.

Sản xuất tại Công ty CP than Hà Lầm.
Sản xuất tại Công ty CP Than Hà Lầm.

Dù đạt được nhiều kết quả, song hoạt động của mạng lưới ATVSV còn bộc lộ những tồn tại hạn chế. Vai trò và tầm quan trọng của mạng lưới ATVSV chưa thực sự được đánh giá đúng trong mỗi đơn vị... Bởi bản thân ATVSLĐ cũng là CNLĐ trực tiếp sản xuất, được tín nhiệm bầu là ATVSV nên họ vẫn phải kiêm nhiệm cả đôi công việc. Nếu phát hiện ra vi phạm, sai sót trong quá trình sản xuất phải kiến nghị tổ dừng sản xuất để khắc phục thì ảnh hưởng đến năng suất, thành tích chung của tổ, ảnh hưởng đến thu nhập của người lao động trong tổ. Nguyên nhân này chính là sức ép đối với các ATVSV và không ít ATVSV xin được rút khỏi danh sách mà tổ mình tín nhiệm bầu làm ATVSV. Những ATVSV thể hiện được trách nhiệm của mình nhiều khi lại bị chính đồng nghiệp coi là đối tượng gây khó khăn, cản trở sản xuất.

Vì thế, để thực hiện nghiêm quy chế hoạt động của mạng lưới ATVSV cần phải quy định rõ hơn nữa về nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm, quyền lợi của ATVSV và cả trách nhiệm, nghĩa vụ của những người liên quan trong việc tạo điều kiện cho ATVSV hoạt động và thực hiện; giải quyết những yêu cầu, kiến nghị của ATVSV. Cần thiết có thể quy định hoặc quán triệt để mọi người hiểu việc cản trở, gây khó khăn cho ATVSV hoạt động là vi phạm nội quy. Bên cạnh đó, phải đảm bảo về uy tín, kinh nghiệm của ATVSV phù hợp với thực tế công việc của tổ sản xuất và phải được lựa chọn từ những thợ bậc cao, có quan điểm rõ ràng, có tiếng nói đối với anh em trong tổ để người lao động trong tổ bầu làm ATVSV.

       Trung Anh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.