Đảm bảo quyền lợi người lao động trong mùa dịch

Thứ Năm, 09/04/2020, 11:00 [GMT+7]
.
.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng, một số doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh phải cho công nhân làm việc cầm chừng, tạm thời nghỉ việc hoặc thôi việc. Nhiều người lao động quan tâm đến quyền lợi của họ ra sao trong thời gian phải nghỉ việc kéo dài do dịch bệnh.

Chị T.T.H, giáo viên của một trường mầm non tư thục ở phường Cao Xanh, TP Hạ Long, bộc bạch: Trẻ không đi học, nhà trường không có nguồn thu nên hơn 2 tháng qua chúng tôi tạm thời phải nghỉ việc. Một số giáo viên đã về quê, số ở lại người thì bán hàng online để kiếm thêm thu nhập. Theo chị H., kinh tế khó khăn nên nhà trường chỉ hỗ trợ một phần thu nhập. Dù số tiền này so với chi phí hiện tại không thể đáp ứng, nhưng cũng là nguồn hỗ trợ, chia sẻ với giáo viên. Chị và những giáo viên khác ai nấy đều rất nhớ nghề, chỉ mong dịch bệnh qua mau, mọi việc ổn định để học trò đi học lại.

Còn chị Nguyễn Thị Hoa là nhân viên phục vụ của một nhà hàng nằm ở đường bao biển Trần Quốc Nghiễn, TP Hạ Long cho biết: 2 tuần nay chị Hoa phải nghỉ việc ở nhà do tình hình kinh doanh ế ẩm. Ban đầu nhân viên chia luân phiên nghỉ làm nhưng bây giờ thì tất cả nghỉ hẳn vì nhà hàng đã đóng cửa. Nhà hàng trước đây có hơn 20 nhân viên phục vụ, hiện tại tất cả phải nghỉ việc không lương ở nhà chờ thông báo tiếp theo.

 Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều nhà hàng tạm dừng hoạt động.
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều nhà hàng tạm dừng hoạt động.

Những ngày này đường phố của các địa phương trên địa bàn tỉnh khá vắng vẻ. Một điều dễ dàng nhận thấy rất nhiều hàng quán treo bảng thông báo đóng cửa. Tuy nhiên, ảnh hưởng nhiều nhất phải kể đến các cơ sở lưu trú, khách sạn. Hiện tại phần lớn nhà nghỉ, khách sạn đã ngừng hoạt động hoặc chuẩn bị đóng cửa, đồng nghĩa lao động các đơn vị này cũng nghỉ việc.

Chị Vũ Hương Lan, hướng dẫn viên du lịch, Công ty Du lịch Kim Liên, cho biết: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Công ty cũng đã chấm dứt hợp đồng đối với tôi, hiện tại tôi đang hưởng lương thất nghiệp 3 triệu đồng/tháng trong thời gian 10 tháng. Sau khi dịch kết thúc tôi sẽ tìm kiếm cơ hội việc làm mới.

Theo thống kê của Sở LĐ-TB&XH, tính đến thời điểm này trên địa bàn toàn tỉnh số lao động của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 là 11.790 lao động. Trong đó có 54 lao động do người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng; 1.130 người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng; 5.080 lao động đã ngừng việc; 688 lao động thỏa thuận tạm hoãn hợp đồng lao động...

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến hoạt động kinh doanh của một số doanh nghiệp giảm sút. Một số công ty cho nhân viên nghỉ phép và nghỉ bù luân phiên. Số khác cho công nhân làm việc cầm chừng, tạm thời nghỉ việc hoặc thôi việc. Với những trường hợp này, nhiều người lao động lo lắng về quyền lợi của mình khi công ty hoạt động không hiệu quả.

Luật sư Lê Cao Long, Công ty Luật Tân Long, cho biết: Tại Điểm c, Khoản 1, Điều 38 Bộ luật Lao động 2012, quy định: Người sử dụng lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong trường hợp do thiên tai, hỏa hoạn hoặc những lý do bất khả kháng khác theo quy định của pháp luật mà người sử dụng lao động đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng vẫn buộc phải thu hẹp sản xuất, giảm chỗ làm việc.

Dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nhiều đến lĩnh vực du lịch dịch vụ. Ảnh: Lượng khách đến siêu thị Hapro (Công ty TNHH Hà Lan)
Dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nhiều đến lĩnh vực du lịch dịch vụ. Ảnh: Lượng khách đến siêu thị Hapro (Công ty TNHH Hà Lan).

Ngoài ra, theo Nghị định 05/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật Lao động thì dịch bệnh là một trong những trường hợp bất khả kháng mà người sử dụng lao động được quyền cho người lao động thôi việc. Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, các doanh nghiệp phải đảm bảo về thời gian báo trước cũng như các quyền lợi cho người lao động như: Thanh toán đầy đủ các khoản liên quan đến quyền lợi của người lao động trong vòng 7 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng; xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội cùng các giấy tờ khác đã giữ lại của người lao động; trợ cấp mất việc làm đối với những người đã làm việc thường xuyên cho mình từ 12 tháng trở lên…

Về vấn đề này, trường hợp doanh nghiệp cho người lao động ngừng làm việc theo quy định tại Khoản 3, Điều 98, Bộ luật Lao động mà do nguyên nhân khách quan khác như: Thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm hoặc vì lý do kinh tế thì tiền lương ngừng việc do hai bên thỏa thuận nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định.

Việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động là quyền của người sử dụng lao động, nhưng khi chấm dứt doanh nghiệp phải đảm bảo có căn cứ, đúng pháp luật để tránh việc ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động. Ngoài ra, trong tình hình hiện nay, người lao động cũng nên có trách nhiệm san sẻ với các công ty, doanh nghiệp để cùng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Thu Trang

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.