Bưu điện tỉnh: Nỗ lực phục vụ người dân

Thứ Hai, 27/04/2020, 10:05 [GMT+7]
.
.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Bưu điện tỉnh huy động toàn bộ lực lượng làm việc ngày đêm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chi trả lương hưu và trợ cấp xã hội đến người dân.

Nhân viên ngành Bưu điện thực hiện chi trả lương hưu tại nhà cho ông Đào Văn Gạo (khu 1, phường Hà Phong, TP Hạ Long).
Nhân viên ngành Bưu điện thực hiện chi trả lương hưu tại nhà cho ông Đào Văn Gạo (khu 1, phường Hà Phong, TP Hạ Long).

Trong khi toàn xã hội chững lại vì cách ly do dịch Covid-19 thì công việc thường nhật của đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành Bưu điện tỉnh càng trở nên bận rộn. Mọi hoạt động dịch vụ bưu chính toàn hệ thống vẫn duy trì bình thường tại các tuyến do Bưu điện tỉnh quản lý, đảm bảo mạng lưới vận chuyển và khai thác ổn định.

Bà Phạm Thị Hải Yến, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh, cho biết: Chúng tôi đã chỉ đạo đến toàn thể cán bộ, nhân viên của ngành thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tại các bưu cục, trước mỗi ca làm việc, cán bộ, nhân viên phải trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn, kính chắn giọt bắn. Đồng thời, phun khử khuẩn toàn bộ nơi làm việc, công cụ, dụng cụ, xe vận chuyển và hàng hóa bưu gửi của khách hàng.

Bưu điện tỉnh bổ sung chi phí bồi dưỡng sức khỏe nâng cao sức đề kháng cho đội ngũ cán bộ, nhân viên, đáp ứng tốt nhiệm vụ của ngành trong giai đoạn dịch bệnh. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của ngành được tổ chức qua hệ thống truyền hình trực tuyến, đảm bảo việc giãn cách theo quy định phòng, chống dịch.

Cán bộ tại Bưu cực Hà Tu (TP Hạ Long) phục vụ người dân thực hiện dịch vụ của bưu điện.
Cán bộ tại Bưu cực Hà Tu (TP Hạ Long) trong trang phục bảo hộ hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ của ngành được nhanh gọn, thuận tiện, hiệu quả.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và tỉnh, nhất là trong thời gian thực hiện cách ly xã hội. Bưu điện tỉnh và BHXH tỉnh phối hợp xây dựng phương án tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp 1 lần cho cả tháng 4 và tháng 5. Bưu điện tỉnh đã huy động gần 1.000 cán bộ, nhân viên toàn ngành tại hơn 200 bưu cục toàn tỉnh để tiến hành chi trả đến tận nhà đối tượng người thụ hưởng. Qua đó, hạn chế tập trung đông người, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.

Ông Đào Văn Gạo (68 tuổi) ở khu 1, phường Hà Phong (TP Hạ Long) cho biết: Trước đây khi mỗi lần đi lĩnh lương hưu tôi phải ra nhà văn hóa phường làm thủ tục nhận. Do đông người, tôi phải chờ hàng giờ mới đến lượt. Nhưng để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19, nhân viên bưu điện đến tận nhà phát liền 2 tháng lương hưu, cá nhân tôi nhận thấy đây là chủ trương đúng đắn của Nhà nước, giúp tôi chủ động hơn trong việc chi tiêu cũng như ngăn ngừa lây nhiễm dịch bệnh.

Chị Nguyễn Thị Hoàn, Trưởng Bưu cục Hà Tu (TP Hạ Long) cho biết: Tôi phụ trách 2 phường Hà Tu và Hà Phong, trực tiếp phát lương hưu tại địa chỉ người thụ hưởng. Tại phường Hà Phong có 1.600 người hưởng lương hưu, khối lượng công việc rất lớn, chúng tôi đã phối hợp cùng cán bộ khu phố đến đúng địa chỉ, làm thủ tục giao tận tay người thụ hưởng.

Bưu điện tỉnh luôn chủ động thực hiện biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. (Ảnh: Nhân viên Bưu điện tỉnh hướng dẫn khách hàng thực hiện thủ tục sử dụng dịch vụ của ngành).
Bưu điện tỉnh luôn chủ động thực hiện biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. (Ảnh: Nhân viên Bưu điện tỉnh hướng dẫn khách hàng thực hiện thủ tục sử dụng dịch vụ của ngành).

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có khoảng 123.000 người hưởng lương hưu và trợ cấp xã hội hằng tháng, với tổng số tiền chi trả trong 2 tháng là 840 tỷ đồng. Trong đó có khoảng 100.000 người hưởng tiền mặt sẽ được chi trả tại nhà. Dự kiến đến ngày 10/5, Bưu điện tỉnh sẽ hoàn thành chi trả lương hưu và trợ cấp xã hội tại tất cả các xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, Bưu điện tỉnh phối hợp hiệu quả với các sở, ngành, địa phương cung ứng dịch vụ hành chính công, hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến và trở thành “cầu nối” đưa các dịch vụ hành chính công của Nhà nước đến gần người dân. Ngoài ra, Bưu điện tỉnh thực hiện việc chuyển phát bưu gửi, tài liệu, mua sắm trực tuyến cung cấp các nhu yếu phẩm phục vụ người dân, đơn vị, doanh nghiệp an toàn, hiệu quả khi dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Với sự cố gắng, nỗ lực của Bưu điện tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đến nay mọi hoạt động của ngành vẫn đảm bảo thông suốt, an toàn, góp phần phục vụ hiệu quả người dân, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh.

Dương Trường

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.