Người cán bộ thôn tận tụy với công việc

Thứ Tư, 18/03/2020, 08:42 [GMT+7]
.
.

Với tinh thần, trách nhiệm của mình Bí thư chi bộ, Trưởng thôn 3, xã Hạ Long (Vân Đồn) Lê Hoàng Sơn (24 tuổi), đã góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, giữ vững an ninh trật tự tại địa bàn dân cư.

Đồng chí Lê Hoàng Sơn (đẩy xe rác) cùng với các đoàn viên trong thôn dọn dẹp vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm.
Đồng chí Lê Hoàng Sơn (đẩy xe rác) cùng với các đoàn viên trong thôn dọn dẹp vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm.

Năm 2016, tốt nghiệp Học viện Thanh - Thiếu niên, Lê Hoàng Sơn về lập nghiệp tại quê hương. Bằng tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, Lê Hoàng Sơn đã tích cực tham gia hoạt động công tác đoàn và các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 

Ông Châu Quốc Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hạ Long, cho biết: Khi chuẩn bị nhân sự bầu Trưởng thôn 3, đồng chí Lê Hoàng Sơn được đánh giá rất cao của người dân về tính cần cù, tận tụy, nhiệt huyết, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Trong ngày bầu cử, đồng chí Sơn nhận được sự tín nhiệm tuyệt đối của nhân dân. Tại Đại hội Chi bộ thôn 3, nhiệm kỳ 2020-2022, đồng chí Sơn tiếp tục được bầu làm Bí thư.

Từ khi được bầu làm Bí thư chi bộ, Trưởng thôn 3 đến nay, đồng chí Lê Hoàng Sơn thường xuyên gặp gỡ, lắng nghe, trao đổi với các đồng chí trong Chi ủy, các bậc lão thành và người có uy tín trong thôn để tiếp thu, nâng cao trình độ, kinh nghiệm thực tế, kịp thời thống nhất, ban hành các nghị quyết sát thực tiễn tại thôn mình.  

Đàn bò của Lê Hoàng Sơn.
Nhờ áp dụng tốt kiến thức chăn nuôi nên đàn bò của Lê Hoàng Sơn phát triển tốt.

Hiện nay khi cả nước chung tay chống dịch Covid-19, Lê Hoàng Sơn đã cùng với các đồng chí trong chi bộ đến từng nhà vận động nhân dân thực hiện khai báo y tế, thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường theo khuyến cáo của ngành Y tế; trực tiếp đến các cửa hàng tạp hóa tại thôn để vận động không tăng giá các mặt hàng thiết yếu, không tích trữ hàng hóá tránh sự hoang mang hoặc tạo khan hiếm hàng hóa trên thị trường.

"Với tôi được cống hiến, làm việc gì có lợi cho dân thì mình cần cố gắng. Điều quan trọng nữa, khi gánh vác vai trò người đứng đầu thôn, tôi luôn vận động  trước tiên là gia đình và bà con trong thôn luôn làm đúng chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cá nhân phải luôn gương mẫu để mọi người tin tưởng, làm theo..." - Lê Hoàng Sơn, chia sẻ. 

Lê Hoàng Sơn hộ gia đình trồng trọt, tăng gia sản xuất.
Lê Hoàng Sơn tích cực trồng trọt, tăng gia sản xuất.

Không chỉ tích cực chăm lo cho việc làng, việc nước, Lê Hoàng Sơn luôn tích cực tham gia phát triển kinh tế hộ gia đình, nhiệt tình giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Hiện tại, ngoài duy trì tốt diện tích canh tác nông nghiệp của gia đình, Lê Hoàng Sơn còn chăn nuôi đàn bò với 50 con, trị giá lên tới gần 700 triệu đồng.

Lê Hoàng Sơn cũng thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn người dân trong thôn thực hiện các mô hình kinh tế, góp phần tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hộ địa phương.  

Mạnh Trường

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.