Ngôi nhà chung của các nữ doanh nhân phường Mông Dương

Thứ Tư, 04/03/2020, 11:59 [GMT+7]
.
.

Trải qua hơn 15 năm xây dựng và trưởng thành, CLB Nữ doanh nhân phường Mông Dương (TP Cẩm Phả) đã không ngừng lớn mạnh, thu hút đông đảo chị em phụ nữ là tiểu thương, chủ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tham gia hoạt động.

Cô Triệu Thị Châm, Chủ nhiệm CLB nữ Doanh nhân phường Mông Dương, Giám đốc Công ty TNHH Triệu Châm đang hướng dẫn nhân viên bày tiệc cưới
Bà Triệu Thị Châm, Chủ nhiệm CLB Nữ doanh nhân phường Mông Dương, Giám đốc Công ty TNHH Triệu Châm, hướng dẫn nhân viên bày tiệc cưới.

CLB Nữ doanh nhân phường Mông Dương hiện có 120 thành viên, chủ yếu là phụ nữ trên địa bàn phường, duy trì định kỳ sinh hoạt 3 tháng/lần. Mặc dù công việc sản xuất, kinh doanh bận rộn song các hội viên đều tranh thủ thời gian tham gia với tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm, có nhiều đóng góp để CLB hoạt động ngày càng hiệu quả. Nhiều chị em tham gia CLB đã gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Trong quá trình hoạt động, mặc dù gặp nhiều khó khăn về vốn, thị trường tiêu thụ sản phẩm, nhưng các doanh nhân nữ, các nữ chủ hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn phường vẫn luôn cố gắng học hỏi, năng động, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm, áp dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, cải thiện cơ sở vật chất, phong cách kinh doanh phục vụ theo hướng văn minh, hiện đại, nên đã đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Thông qua đó, đã giải quyết được việc làm thường xuyên cho nhiều lao động, chủ yếu là lao động nữ, để họ có thu nhập đảm bảo ổn định cuộc sống. Hầu hết các doanh nghiệp còn thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với người lao động như: BHXH, bảo hộ lao động, chế độ thai sản đối với lao động nữ...

Chủ nhiệm CLB Nữ doanh nhân phường Mông Dương - bà Triệu Thị Châm là một nữ doanh nhân khá thành đạt. Năm 2009, bà Châm khởi nghiệp với một nhà hàng mang tên Tân Châm. Với niềm đam mê kinh doanh, bà Châm mạnh dạn vay vốn ngân hàng đầu tư, mở rộng kinh doanh, dịch vụ về khách sạn, tiệc cưới hỏi và thành lập Công ty TNHH Triệu Châm vào năm 2014. Hiện công ty có doanh thu đạt khoảng 7-10 tỷ đồng/năm, tạo việc làm cho 25 lao động thường xuyên, 15 lao động thời vụ với thu nhập từ 4,5-10 triệu đồng/người/tháng.

Nhiều thành viên trong CLB trở thành những tấm gương tiêu biểu trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi
 Bà Bùi Thị Liên, chủ cửa hàng sửa chữa phụ tùng ô tô Tiến Lộc là một trong những tấm gương tiêu biểu của phụ nữ sản xuất kinh doanh giỏi ở phường Mông Dương, tạo việc làm cho 10-15 lao động, với thu nhập 7 triệu đồng/người/tháng.

Bà Châm chia sẻ: Nhờ hoạt động trong kinh doanh, tôi đã tập hợp được nhiều chị em có cùng sở thích, đam mê, có tinh thần trách nhiệm thành lập ra CLB Nữ doanh nhân phường Mông Dương. Hơn 15 năm đồng hành cùng sự phát triển của địa phương, CLB đã tạo điều kiện giúp đỡ chị em trong sản xuất kinh doanh, cũng như hỗ trợ về nguồn vốn. Thời gian qua, CLB đã phối hợp với Hội Phụ nữ phường Mông Dương hỗ trợ cho 105 lượt thành viên vay vốn của Ngân hàng CSXH TP Cẩm Phả và từ nguồn quỹ hoạt động của CLB (do hội viên tự đóng góp) với lãi suất thấp. Từ đó, các mô hình phát triển kinh tế của chị em đã tạo được nhiều việc làm cho lao động nữ. Với sự nỗ lực không ngừng, đến nay nhiều thành viên trong CLB đã trở thành những tấm gương tiêu biểu trong phong trào làm kinh tế giỏi, góp phần vào sự phát triển KT-XH của phường Mông Dương nói riêng và TP Cẩm Phả nói chung. Nhờ thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ, có uy tín trong chị em và cộng đồng, nhiều hội viên trong CLB đã được tín nhiệm bầu tham gia giữ chức vụ trong cấp ủy, chính quyền khu phố...

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, các nữ doanh nhân phường Mông Dương còn thành lập nhóm tình nguyện “Mông Dương yêu thương” với sự tham gia của 30 thành viên trong CLB. Hằng năm, các thành viên trong CLB đều tổ chức thăm hỏi, tặng quà, ủng hộ xây dựng nhà ở cho người nghèo; chung tay cùng cấp ủy, chính quyền các cấp giúp người nghèo có cơ hội vươn lên thoát nghèo ổn định cuộc sống…

CLB Nữ doanh nhân phường Mông Dương đã trở thành cầu nối để các thành viên học tập, không ngừng lao động sáng tạo, đề xuất các kế hoạch, mục tiêu với các cấp ủy, chính quyền tạo điều kiện cho chị em phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và phát triển KT-XH của địa phương.

Vân Anh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.