Hơn 20 năm nhiệt huyết với phong trào của khu phố

Thứ Hai, 16/03/2020, 16:25 [GMT+7]
.
.

Gần 55 năm tuổi Đảng, 20 năm gắn bó với mọi phong trào, hoạt động tại nơi cư trú, ông Lương Quyền Cao ở phố Lý Thường Kiệt, thị trấn Quảng Hà (huyện Hải Hà) luôn được người dân trong vùng quý mến, tín nhiệm. Người CCB này từng trải qua các chiến trường ác liệt tại miền Nam, Campuchia rồi lại đến biên giới phía Bắc, cả trong thời bình vẫn luôn phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, nêu gương cho bà con làm theo.

Ông Lương Quyền Cao (bên trái) báo cáo tình hình hoạt động của chi hội với Chủ tịch Hội CCB thị trấn.
Ông Lương Quyền Cao (bên trái) báo cáo tình hình hoạt động của chi hội với Chủ tịch Hội CCB thị trấn.

Ông Lương Quyền Cao trước khi nghỉ hưu đã nhiều năm làm cán bộ UBND thị trấn, rồi được người dân tín nhiệm bầu làm Trưởng khu phố, Chi hội trưởng CCB... nên rất có kinh nghiệm về tuyên truyền, vận động nhân dân.

Từ những việc hòa giải mâu thuẫn xóm làng, xây dựng nếp sống mới trong cộng đồng dân cư, lan tỏa phong trào xây dựng NTM... nhân dân trong khu phố đều rất tin tưởng, nghe theo những góp ý của ông. Có việc khó xử, bà con cũng tìm đến ông để được nghe những lời khuyên chân thành, hợp tình hợp lý.

Những năm qua, ông Cao cùng với tập thể chi bộ, lãnh đạo khu phố đã triển khai tốt các phong trào xây dựng đời sống văn hóa, nếp sống văn minh đô thị. Đưa chúng tôi đi thăm dọc theo tuyến phố, ông Cao tự hào về kết quả gìn giữ trật tự, văn minh đô thị tại địa bàn.

Đó là tuyến đường tuy nhỏ nhưng luôn thông thoáng, sạch đẹp; hệ thống cáp điện giăng mắc qua các nhà được thu lại gọn gàng; vỉa hè, hành lang hai bên đường chính gần như không còn tình trạng lấn chiếm... Được biết để có kết quả này, tổ tự quản của khu phố mà ông Cao là thành viên chính đã duy trì rất hiệu quả công tác tuần tra, tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm các quy định chung đã ký kết.

Tổ CCB tham gia đảm bảo an toàn giao thông tại phố Lý Thường Kiệt, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà.
Tổ CCB tham gia đảm bảo an toàn giao thông tại phố Lý Thường Kiệt, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà.

Đặc biệt, từ năm 2017 đến nay, Chi hội CCB phố Lý Thường Kiệt đã thực hiện đều đặn, rất hiệu quả mô hình Đảm bảo an toàn giao thông. 3 ngày/tuần, cứ 6h30', các CCB của chi hội đều có mặt tại khu vực gần điểm giao cắt với QL18 để hỗ trợ lực lượng chức năng đảm bảo trật tự giao thông. Bởi đây là nơi có hàng ngàn chuyến xe qua lại mỗi ngày, lại càng thêm tiềm ẩn mất an toàn khi có tới 3 trường học nằm tại khu vực lân cận.

Hầu như trong suốt 4 năm qua, buổi nào ông Cao cũng có mặt cùng đồng đội làm nhiệm vụ. Công việc chủ yếu là nhắc nhở học sinh và phụ huynh nêu cao ý thức khi tham gia giao thông để tự bảo vệ tốt cho mình. Có lúc thì đôn đốc các hàng quán ven đường thu gọn bàn ghế, tránh gây tắc nghẽn khi tan tầm.

Các CCB còn góp tiếng nói uy tín của mình để hòa giải mâu thuẫn nếu chẳng may xảy ra va chạm nhẹ khi xe cộ đông đúc. Việc làm trên được cấp ủy, chính quyền và đông đảo nhân dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao. Đến nay đã được Hội CCB huyện phổ biến, nhân rộng ra nhiều địa bàn xã khác.

Ông Lương Quyền Cao tâm sự với chúng tôi: Uy tín cá nhân là sự mến phục của mọi người đối với cá nhân cán bộ. Đây chính là sự phản ánh rõ nhất về năng lực, phẩm chất của người cán bộ trong thực thi công việc và lối sống, có thể nói đi đôi với làm và làm thật tốt chứ không thể chỉ dựa vào danh hiệu và chức vụ. Quan trọng hơn, mỗi cá nhân phải luôn hiểu rèn luyện để có uy tín đã khó, giữ được uy tín càng khó hơn. Đây cũng là điều tôi luôn nhắn nhủ con cháu trong gia đình.

Văn Bá

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.