Đông Triều: Xã hội hóa máy động cơ phun khử trùng tiêu độc tại 8 chốt kiểm soát liên ngành

Thứ Bảy, 28/03/2020, 13:20 [GMT+7]
.
.

Để chủ động công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo sức khoẻ và tính mạng cho người dân, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thị xã Đông Triều đã kêu gọi xã hội hoá được 8 máy động cơ phun khử trùng, tiêu độc cho 8 chốt kiểm soát liên ngành để kiểm soát người và phương tiện vào địa bàn thị xã Đông Triều và tỉnh Quảng Ninh.

Lực lượng chức năng thị xã Đông Triều thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát liên ngành
Lực lượng chức năng thị xã Đông Triều thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát liên ngành.

Máy phun xịt Oshima OS-43 sử dụng động cơ mạnh giúp phun nhanh hơn, động cơ khởi động dễ vận hành. Dung tích bình chứa lớn 26 lít giúp thực hiện công việc được liên tục. Khả năng phun xa trên 10m, ống dẫn mềm dễ dàng thay đổi hướng phun, tiết kiệm thời gian, không phải di chuyển nhiều.

Việc xã hội hóa đưa vào sử dụng 8 máy phun Oshima dùng động cơ sẽ tạo thuận lợi hơn cho các chốt kiểm soát trên địa bàn thị xã trong công tác phòng chống dịch.

 Vận hành máy động cơ phun tiêu độc khử trùng tại chốt kiểm soát liên ngành tại Quốc lộ 18, cầu Vàng Chua, xã Bình Dương
Vận hành máy động cơ phun tiêu độc khử trùng tại chốt kiểm soát liên ngành tại Quốc lộ 18, cầu Vàng Chua, xã Bình Dương.

Thời gian qua, tại 8 chốt kiểm soát liên ngành, lực lượng chức năng thực hiện nghiêm việc trực 24/24 giờ; tiến hành kiểm soát 100% người nước ngoài đến Quảng Ninh; kiểm soát chặt chẽ người Việt Nam đến và đi khỏi địa bàn thị xã và tỉnh, nhất là các trường hợp trở về đi qua vùng dịch; kiểm soát 100% phương tiện, đảm bảo 100% hành khách đeo khẩu trang và phun thuốc tiêu độc khử trùng tại khu vực chốt kiểm soát và phương tiện có người nghi ngờ mắc bệnh Covid-19.

Tính đến 7 giờ sáng ngày 28/3, tổng số xe được kiểm tra tại 8 chốt kiểm soát phương tiện và kiểm tra thân nhiệt trên địa bàn thị xã Đông Triều là 50.970 xe các loại, với 113.605 lượt người (trong đó có 70người nước ngoài) và không phát hiện người có biểu hiện nghi ngờ mắc dịch bệnh Covid -19.

Đinh Yến - Trần Thuyết (Trung tâm TT-VH TX Đông Triều)

.
.
.
.
.
.
.
.