Chàng sinh viên đam mê công tác thiện nguyện

Thứ Tư, 18/03/2020, 12:52 [GMT+7]
.
.

Nhiều lần tham gia hiến máu nhân đạo và vận động hàng trăm sinh viên, tình nguyện viên cùng tham gia hiến máu, tổ chức kết nối nhiều hoạt động giúp đỡ học sinh, người nghèo ở vùng sâu, vùng xa trong tỉnh, đó là sinh viên Bùi Vũ Tài, Chủ nhiệm CLB Tình nguyện của Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh.

Bùi Vũ Tài, ngoài cùng hang thứ 2 (bên phải) cùng các thành viên trong CLB Tình nguyện và Đoàn thanh niên tham gia tặng quà cho các em học sinh huyện Bình Liêu trong dịp Tết Trung thu năm 2019.
Bùi Vũ Tài (hàng thứ 2, phải sang) cùng thành viên CLB Tình nguyện và Đoàn thanh niên một số cơ quan, đơn vị tham gia tặng quà cho học sinh huyện Bình Liêu trong dịp Tết Trung thu năm 2019.

Sinh năm 1998, tại TX Đông Triều, ngay từ nhỏ Bùi Vũ Tài đã đam mê đọc sách, tìm hiểu khoa học. Tốt nghiệp phổ thông Tài chọn ngành Kỹ thuật điện tử (Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh) để theo học. Bắt đầu vào giảng đường đại học, Tài có phần nhút nhát, ngại tham gia các hoạt động, nhưng khi là thành viên CLB Tình nguyện, Tài lại bộc lộ năng khiếu làm MC, hát hay, nấu ăn giỏi.

Năm thứ 2, Tài được các thành viên bầu làm Chủ nhiệm CLB Tình nguyện. CLB được thành lập năm 2014, trực thuộc Hội Sinh viên và Đoàn thanh niên Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, có vai trò tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ của sinh viên, giúp đỡ hỗ trợ sinh viên cũng như phối hợp hoạt động cộng đồng tại địa phương. CLB tình nguyện hiện có 30 thành viên cùng hàng trăm tình nguyện viên là sinh viên của trường.

Bùi Vũ Tài chia sẻ: Khi đảm nhận vai trò Chủ nhiệm CLB Tình nguyện, bản thân tôi có nhiều áp lực. Ngoài việc tổ chức các hoạt động thường niên ở trường, tôi còn học cách quản lý dẫn dắt mọi người. Đồng thời, tìm tòi những cái mới để làm phong phú nội dung giúp CLB hoạt động hiệu quả hơn không chỉ với sinh viên trường mà còn cả xã hội.

Bùi Vũ Tài, Chủ nhiệm CLB Tình nguyện -Đại học Công nghiệp Quảng Ninh dẫn chương trình Tết Trung thu cho em tại huyện Hoành Mô năm 2019.
Bùi Vũ Tài dẫn chương trình Tết Trung thu cho em tại xã Hoành Mô (huyện Bình Liêu) năm 2019.

Những năm qua, CLB Tình nguyện đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện, nhất là những nơi vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo trong tỉnh. Điển hình như năm 2018, CLB tham gia tình nguyện mùa hè xanh của Đoàn trường tại xã đảo Vĩnh Thực (TP Móng Cái), các thành viên và sinh viên đã giúp bà con nhân dân xây dựng nông thôn mới, làm 2 vườn mẫu, tham gia sinh hoạt hè với thiếu niên, dọn rác bãi biển, khu dân cư, tân trang lại đài tưởng niệm của xã.

Năm 2019, CLB cùng Đoàn Thanh niên nhà trường tham gia tình nguyện tại huyện Hải Hà, xây dựng chuồng trại xa khu dân cư cho 2 hộ gia đình khó khăn, xây 1 nhà tiêu hợp vệ sinh cho hộ gia đình neo đơn, trồng cây, hoa làm đẹp đường ngõ xóm, tổ chức sinh hoạt hè cho các cháu thiếu nhi tại 5 thôn, bản, phát cặp sách cho các cháu học giỏi khó khăn.

CLB đã giúp nhân dân đảo Cái Chiên chuyển cát xây bờ kè khắc phục sự cố sau bão; phối hợp tổ chức Chương trình Trung thu cho em năm 2019 tại xã Hoành Mô (huyện Bình Liêu).

Ngoài hoạt động tình nguyện, Bùi Vũ Tài còn trực tiếp tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện. Trong gần 4 năm học đại học, Tài trực tiếp hiến máu 6 lần. Không những vậy, Tài còn vận động hàng trăm sinh viên, tình nguyện viên cùng tham gia hiến máu.

Những giọt máu của tuổi trẻ góp phần cứu sống được nhiều người bệnh nguy kịch, mang thông điệp ý nghĩa “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”.

Mới đây nhất, đầu tháng 2 vừa qua, Bùi Vũ Tài cùng các thành viên trong CLB đã trực tiếp tham gia hiến máu nhân đạo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh để bổ sung vào nguồn máu dự trữ đang khan hiếm trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.

Bùi Vũ Tài, thứ 2 (bên phải) cùng các thành viên trong CLB Tình nguyện- Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh
Các thành viên trong CLB Tình nguyện Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tham gia tình nguyện mùa hè tại xã Quảng Sơn (huyện Hải Hà) năm 2019.

Không chỉ tham gia sôi nổi với các hoạt động phong trào của CLB, trong các năm học, Bùi Vũ Tài đều đạt thành tích cao. Hiện nay, Tài đã hoàn thành tốt các môn học vừa trau dồi ngoại ngữ để phục vụ sự nghiệp của mình. Uớc mơ của Tài sau này sẽ thành lập một doanh nghiệp lĩnh vực công nghệ để khởi nghiệp.

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh Trần Hoài Nam cho biết: Bùi Vũ Tài là sinh viên năng động có nhiều đóng góp cho phong trào hoạt động không chỉ nhà trường mà còn cho cộng đồng xã hội. Không những vậy, Tài rất nghiêm túc trong việc học tập và đam mê nghiên cứu khoa học. Điều này sẽ trở thành động lực và nguồn cảm hứng cho các bạn sinh viên trong trường học tập noi theo.

  Dương Trường

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.