Bảo hiểm xã hội trả tiền khám, xét nghiệm nCoV

Thứ Hai, 23/03/2020, 15:27 [GMT+7]
.
.

Những người đi khám bệnh với các triệu chứng như sốt, ho, khó thở và xét nghiệm âm tính với nCoV sẽ được Bảo hiểm Xã hội chi trả toàn bộ chi phí.

Nếu người đó bị bệnh và cần điều trị tiếp thì chi phí điều trị cũng được nhà nước chi trả, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho biết ngày 23/3.

Bảo hiểm Xã hội cũng trả chi phí khám chữa bệnh cho những người bị cách ly tập trung hay tại nhà. Người cách ly y tế mà mắc các bệnh khác thì cũng được thanh toán chi phí điều trị bệnh khác.

Người không có thẻ bảo hiểm y tế phải tự thanh toán chi phí xét nghiệm nCoV, khám bệnh hoặc điều trị bệnh khác.

Điều dưỡng chăm sóc cho bệnh nhân viêm phổi đang điều trị cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, ngày 31/1. Ảnh: Giang Huy.
Điều dưỡng chăm sóc cho bệnh nhân viêm phổi đang điều trị cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, ngày 31/1. Ảnh: Giang Huy.

Người nhiễm nCoV phải điều trị bệnh sẽ được hưởng chế độ ốm đau, song người phải cách ly để phòng dịch thì không được hưởng chế độ này.

Người lao động bị thất nghiệp do ảnh hưởng của Covid-19 được quỹ bảo hiểm trợ cấp. Trong quý I có 378.170 người hưởng trợ cấp thất nghiệp, tăng 9% so với năm trước, với số tiền khoảng 2.110 tỷ đồng.

Theo Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, trên thế giới mới có Trung Quốc chi trả toàn bộ phí xét nghiệm và điều trị cho người mắc Covid-19. Một số nước khác chỉ miễn phí điều trị cho công dân nước mình hoặc miễn phí xét nghiệm.

Theo vnexpress.net

.
.
.
.
.
.
.
.