Bác sĩ nỗ lực vì sức khỏe của người bệnh

Chủ Nhật, 01/03/2020, 07:08 [GMT+7]
.
.

Là bác sĩ được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, có chuyên môn tốt, song bác sĩ Nguyễn Thế Phương, Trưởng khoa Ngoại, Trung tâm Y tế TX Đông Triều, vẫn luôn chủ động, tích cực học hỏi, nâng cao trình độ, kỹ thuật để phục vụ việc khám, chữa bệnh cho người dân.

Yêu nghề, từng trải qua các vị trí làm việc từ cấp xã, phường đến Trưởng khoa Ngoại, Trung tâm Y tế thị xã, ở vị trí nào bác sĩ Phương đều đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ, tận tụy với công việc. Bác sĩ Phương luôn được các đồng nghiệp trân quý bởi luôn tích cực hỗ trợ, đào tạo, giúp đỡ đồng nghiệp nâng cao trình độ chuyên môn. Qua đó, nhiều y, bác sĩ trẻ tuổi đời, trẻ tuổi nghề đã được bác sĩ Phương kèm cặp, thành thạo trong công việc.

Đặc biệt, được sự tạo điều kiện của lãnh đạo Trung tâm về cơ chế, bác sĩ Phương đã áp dụng công nghệ thông tin vào khám, chữa bệnh thành công. Trước đây các kỹ thuật khó như nẹp cột sống, thay khớp háng, đứt dây chằng chéo gối, tán sỏi ngược dòng… 100% đều phải chuyển tuyến trên, nhưng đến nay đã thực hiện được tại Trung tâm Y tế thị xã. Khi gặp các ca bệnh nặng, bác sĩ Phương cùng các đồng nghiệp đã hội chẩn trực tuyến với các bác sĩ giỏi ở bệnh viện tuyến Trung ương để đưa ra quyết định mổ cho bệnh nhân tại Trung tâm hoặc mời bác sĩ tuyến trên về trực tiếp phẫu thuật. Mỗi năm, bác sĩ Phương cùng các đồng nghiệp thực hiện 20-30 ca bệnh khó theo hình thức trên cho các bệnh nhân và đều đạt hiệu quả cao. Hình thức này không chỉ giúp phát huy tối đa hiệu quả các trang thiết bị, cơ sở vật chất kỹ thuật vừa được đầu tư, tránh sự lãng phí, mà còn đáp ứng tốt nhất việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, giảm tải cho tuyến trên, tiết kiệm kinh phí, thời gian cho bệnh nhân. Đồng thời, giúp các y, bác sĩ có điều kiện học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ.

Bác sĩ Nguyễn Thế Phương thăm khám cho bệnh nhân.
Bác sĩ Nguyễn Thế Phương thăm khám cho bệnh nhân.

Nhiều người có quan điểm: Yêu nghề nhưng phải làm việc ở những bệnh viện lớn, ở tuyến đầu…, còn với bác sĩ Phương thì khác. “Khi tôi mới vào nghề, bác sĩ CKI Nguyễn Xuân Tiến, Giám đốc Trung tâm nói với tôi rằng, đã là bác sĩ thì ở đâu cũng là chữa bệnh cho nhân dân. Từ đó tôi quyết định gắn bó và phục vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân Đông Triều. Đồng thời, luôn nỗ lực tự học hỏi, nâng cao trình độ để đáp ứng tốt nhất nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân ”- bác sĩ Phương chia sẻ.

Giám đốc Trung tâm Y tế Đông Triều Nguyễn Xuân Tiến khẳng định: Bác sĩ Phương là người tích cực, sáng tạo trong chuyên môn, phát huy tốt năng lực không chỉ với cá nhân mình mà còn cho cả đơn vị. Bác sĩ Phương cũng luôn nắm vững xu thế phát triển của Trung tâm nói riêng, của ngành Y nói chung để bồi dưỡng chuyên môn, phục vụ sức khỏe cộng đồng tốt nhất; vừa triển khai được yêu cầu khám chữa bệnh, vừa đảm bảo thực hiện được chiến lược phát triển của đơn vị. Đây là một trong những bác sĩ của Trung tâm đáp ứng được yêu cầu, sự hài lòng của người bệnh.

Với sự nỗ lực của bản thân, sự tạo điều kiện của lãnh đạo Trung tâm, bác sĩ Nguyễn Thế Phương đã phát huy tốt khả năng của mình để mang lại sức khỏe, niềm vui cho nhân dân. Nhờ đó, anh đã nhận được nhiều bằng khen của các cấp, ngành trong suốt hơn 14 năm gắn bó với ngành Y.

Thanh Hằng

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.