TX Quảng Yên hoàn thành kiểm tra sức khỏe cho trên 135.000 người dân trên địa bàn

Thứ Năm, 13/02/2020, 20:15 [GMT+7]
.
.

Từ ngày 8/2, đến ngày 13/2/2020, TX Quảng Yên đã hoàn thành chương trình khám sàng lọc sức khỏe cho 135.200 người dân trên địa bàn toàn thị xã. Đây là một trong những biện pháp quyết liệt của TX Quảng Yên trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

22
Tổ khám phường Phong Hải khám sàng lọc sức khỏe người dân địa phương.

Để công tác khám sức khỏe cho nhân dân được nhanh chóng đạt kết quả cao, TX Quảng Yên đã chỉ đạo các phường, xã thành lập các Tổ khám trực tiếp xuống tận nhà dân, địa bàn, khu dân cư và ở các nhà văn hóa thôn, xóm, khu phố thăm khám sức khỏe, sàng lọc dịch bệnh và kiểm soát tình hình sức khỏe cho nhân dân.

Ngoài các cán bộ y bác sỹ ở Trung tâm y tế thị xã, Trạm y tế phường, xã, TX Quảng Yên còn huy động thêm cán bộ quân y của các đơn vị bộ đội Sư đoàn 395, Lữ đoàn 147, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã cùng tham gia công tác khám, sàng lọc sức khỏe cho người dân.

Các Tổ khám đã tuyên truyền vận động người dân tích cực tham gia khám sàng lọc, đồng thời vận động nhân dân nêu cao ý thức phòng chống dịch bệnh theo đúng quy trình hướng dẫn của Bộ Y tế.

22

Từ ngày 8/2, đến ngày 13/2/2020, TX Quảng Yên được khám sàng lọc sức khỏe phòng chống dịch bệnh Covid -19 cho 135.200 người dân.

Qua khám sàng lọc, sức khỏe người dân trên địa bàn thị xã không có trường hợp nào biểu hiện nghi nhiễm Covid -19. Hiện, TX Quảng Yên cũng tiếp tục triển khai phun thuốc tiêu trùng, khử độc trên địa bàn. Đồng thời đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về các khuyến cáo và biện pháp phòng dịch của Bộ Y tế để nâng cao nhận thức cho nhân dân chủ động phòng tránh dịch bệnh, không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên địa bàn.

Thùy Dương ( Trung tâm TT – VH TX Quảng Yên)

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.