Tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan tỉnh: Phát huy tinh thần xung kích trong thực hiện nhiệm vụ

Thứ Sáu, 14/02/2020, 08:18 [GMT+7]
.
.

Năm 2020, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối các cơ quan tỉnh sẽ tập trung vào chủ đề “Tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tự hào tiến bước dưới cờ Đảng; phát huy tinh thần xung kích tham gia nâng cao chất lượng đội ngũ CBCCVC”. Với mục tiêu này, BCH Đoàn khối đã xây dựng nhiều chương trình, kế hoạch cụ thể, triển khai đến từng Đoàn Thanh niên các cơ quan, đơn vị để đảm bảo hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ đề ra.

Lễ kết nạp lớp
Lễ kết nạp Đảng cho 30 quần chúng ưu tú lớp "Đảng viên 90 năm" chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng 3/2 (1930-2020) diễn ra tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Pò Hèn (TP Móng Cái).

Những năm qua, với vai trò là lực lượng lao động chủ yếu, tiên phong ở các cơ quan, đơn vị, các ĐVTN Khối các cơ quan tỉnh đã không ngừng phát huy tinh thần xung kích, dám nghĩ dám làm, đi đầu trong đảm nhận các phần việc. Qua đó, đóng góp không nhỏ vào bảng thành tích chung của từng đơn vị, từng ngành, lĩnh vực. Tiếp tục phát huy tinh thần đó, năm 2020, nhiệm vụ xung kích tham gia nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức được BCH Đoàn Khối các cơ quan tỉnh xác định là nhiệm vụ quan trọng.

Chị Lê Thị Huyền Trang, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh cho biết: Năm nay, BCH Đoàn Khối sẽ tập trung tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN; tổ chức các phong trào thi đua, đảm nhận công trình, phần việc thanh niên lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp. Đồng thời, đẩy mạnh nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn, tạo nguồn cán bộ trẻ có đủ phẩm chất, năng lực, triển vọng giới thiệu vào cấp ủy các cấp và lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn; nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn và thanh niên tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền tại các cơ quan, đơn vị...

Cụ thể nhiệm vụ đó, BCH Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đặt ra chỉ tiêu sẽ vận động ĐVTN đề xuất 1.000 ý tưởng, sáng kiến; thực hiện hỗ trợ 500 hồ sơ thủ tục hành chính mức độ 3, 4 do ĐVTN đảm nhận; phấn đấu 100% cán bộ, đoàn viên, thanh niên tiếp tục học tập, rèn luyện ít nhất 1 ngoại ngữ; tổ chức từ 1-2 điểm học ngoại ngữ miễn phí. Cùng với đó, đổi mới phương thức tổ chức, triển khai các hoạt động tình nguyện theo hướng gắn với chuyên ngành học tập, lĩnh vực công tác của CBCCVC, bám sát nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong tham gia nhiệm vụ chuyên môn, chính trị của cơ quan, đặc biệt là liên quan đến các đột phá chiến lược của tỉnh; nhấn mạnh vai trò của đội ngũ thanh niên trí thức, giáo viên, giảng viên, nhà khoa học trẻ trong tham gia thực hiện, hỗ trợ các đề tài nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ...

Các ĐVTN Sở Giao thông vận tải tham gia trồng 3.500 cây phi lao tại nút giao Hoàng Tân (TX Quảng Yên).
Các ĐVTN Sở GT-VT tham gia trồng 3.500 cây phi lao tại khu vực nút giao Hoàng Tân (TX Quảng Yên).

Trong công tác xây dựng tổ chức Đoàn, bảo vệ Đảng và hệ thống chính trị, năm nay BCH Đoàn Khối các cơ quan tỉnh cũng tập trung vào nhiệm vụ bồi dưỡng, nâng cao chất lượng, kỹ năng cán bộ đoàn, tạo nguồn cán bộ trẻ, đoàn viên là đảng viên có đủ phẩm chất, năng lực, triển vọng giới thiệu vào cấp ủy các cấp và lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn. Đồng thời, nâng cao chất lượng, đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp.

Mới đây, nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng 3/2 (1930-2020), trong thời gian từ ngày 22/12/2019 đến ngày 3/2/2020, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức kết nạp Đảng cho 90 quần chúng ưu tú được lựa chọn trong số gần 200 quần chúng tham gia “Lớp đảng viên 90 năm”. Là một trong 90 quần chúng vinh dự được kết nạp trong dịp đặc biệt này, chị Nguyễn Mai Phương, viên chức VP Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND tỉnh xúc động chia sẻ: Tôi rất tự hào là một trong những đảng viên được kết nạp đúng dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây là dấu mốc đặc biệt quan trọng trong cuộc đời tôi. Với sự tin tưởng và trách nhiệm của một đảng viên trẻ, tôi sẽ không ngừng phấn đấu, nỗ lực tu dưỡng, rèn luyện học tập, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, tiếp tục tham gia đóng góp sức mình xây dựng quê hương, đất nước.

Ngoài ra, các chương trình khác liên quan đến đồng hành cùng thanh niên trong học tập, nghề nghiệp, việc làm, rèn luyện kỹ năng, thể chất, nâng cao đời sống tinh thần cũng sẽ được BCH Đoàn Khối các cơ quan tỉnh chỉ đạo thường xuyên hơn nhằm tạo tiền đề phát triển tốt nhất cho ĐVTN các cơ quan, đơn vị.

Yến Vy

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.