Nữ văn thư quân sự tận tụy với công việc

Thứ Hai, 17/02/2020, 16:57 [GMT+7]
.
.

Là trưởng bộ phận văn thư bảo mật Bộ CHQS tỉnh, đại úy Đào Thị Tuyết có cơ hội để thể hiện được sự tỉ mỉ, khoa học, sáng tạo, nguyên tắc đảm bảo tính tuyệt mật, tránh lộ, lọt thông tin, văn bản. Với những đóng góp của mình, chị đã vinh dự trở thành một trong 12 điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của các cấp Hội LHPN Quảng Ninh giai đoạn 2015-2020.

Đại úy Đào Thị Tuyết
Đại úy Đào Thị Tuyết luôn sắp xếp công việc văn thư, bảo mật một cách khoa học.

Với đặc thù là văn thư trong quân đội, đòi hỏi người làm công tác này phải trung thành, tin cậy, tận tụy, nhanh nhẹn và cũng rất nguyên tắc... Nhiệm vụ hàng ngày của đại úy Đào Thị Tuyết là tiếp nhận, đăng ký, trình và chuyển giao văn bản bảo đảm, kịp thời đúng thời gian quy định; quản lý, sử dụng con dấu của cơ quan chặt chẽ. Đồng thời, tham mưu cho chỉ huy lập kế hoạch thu hồi, sắp xếp thống kê, đưa vào lưu trữ để phục vụ công tác tra cứu và sử dụng tài liệu có hiệu quả; hướng dẫn các bộ phận và từng cá nhân trong đơn vị làm tốt công tác sắp xếp, giao tài liệu về văn thư để lưu trữ hằng năm.

Theo thiếu tá Phạm Thị Huế, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh, công tác văn thư, bảo mật, lưu trữ là phần việc liên quan trực tiếp, ảnh hưởng không nhỏ đến công việc hàng ngày của đơn vị. Bộ CHQS tỉnh là cơ quan đầu não của tỉnh về công tác quốc phòng, quân sự địa phương, khối lượng công việc thường xuyên của nhân viên văn thư hàng ngày là rất lớn, nhất là thời điểm diễn tập, huấn luyện, hội thi, hội thao. Công việc này không nặng nhọc, nhưng đòi hỏi phải có tính nguyên tắc, cụ thể, tỉ mỉ, nhất là cách thức tổ chức phải khoa học, sáng tạo thì chất lượng, hiệu quả mới cao. 

Trong quân đội có những tài liệu yêu cầu tuyệt mật, có khi lại yêu cầu hỏa tốc, có khi đêm vẫn phải thường trực để hoàn thành báo cáo. Khi có việc, yêu cầu người làm công tác văn thư phải hết sức nhanh nhạy, báo cáo chỉ huy kịp thời, xử lý văn bản không chậm trễ. 

Đại úy Đào Thị Tuyết
Những công việc thường ngày của đại úy Đào Thị Tuyết.

Không chỉ toàn tâm, toàn ý cho công việc, hết giờ làm, đại úy Tuyết lại là người phụ nữ hết mình vì gia đình. Khi chồng bị phát hiện bệnh về mắt, không còn nhìn thấy rõ, chị lại phải kiêm luôn là đôi mắt cho anh. Mỗi sáng, chị vừa phải đưa con đi học, đưa chồng đến chỗ làm rồi mới đến cơ quan, một mình chị phải cáng đáng hết tất cả mọi việc. Thế nhưng, chị luôn cố gắng để sắp xếp thời gian một cách hợp lý nhất, chưa khi nào chị muộn giờ làm, chưa khi nào việc gia đình làm ảnh hưởng đến công việc. Không những thế, chị còn tích cực tham gia công tác Hội và các phong trào do Hội Phụ nữ cơ quan phát động.

Những ngày Thứ 7 tình nguyện, Ngày chủ nhật xanh, các phong trào thiện nguyện tại địa phương, mái ấm tình thương, hòm quà tiết kiệm, giúp đỡ các chị em có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ, tết, đâu đâu cũng thấy bóng dáng chị.

Với đại úy Tuyết, sự yêu nghề chính là lòng tận tụy, dành hết khả năng và tâm huyết cho công việc văn thư, lưu trữ, biết sắp xếp công việc một cách hợp lý, khoa học, ưu tiên cho công việc cần làm trước và tập trung thời gian cho những việc quan trọng, với phương châm bảo đảm chính xác, tuyệt đối, an toàn. Nhiều năm qua, chị luôn được công nhận là Chiến sĩ tiên tiến, Chiến sĩ thi đua cơ sở, được sự tin yêu của đồng chí, đồng đội, đặc biệt, được chọn là một trong 12 gương mặt phụ nữ điển hình tiên tiến của tỉnh giai đoạn 2015-2020. Đó như là những phần thưởng cho sự nỗ lực, hết mình của chị cho công việc và cho phong trào phụ nữ nói chung.

Khánh Nam

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.