Cần trang bị kiến thức, trình độ, kỹ năng cho đoàn viên công đoàn

Thứ Ba, 18/02/2020, 09:33 [GMT+7]
.
.

Mỗi cơ quan, đơn vị, ngành nghề đều có phương pháp, cách thức tổ chức hoạt động công đoàn khác nhau, nhưng tất cả đều hướng đến mục tiêu xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Dưới đây là ý kiến đại diện của tổ chức công đoàn, người sử dụng lao động và người lao động về giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở (CĐCS) nhằm quan tâm chăm lo cho người lao động.

Ông Phạm Ngọc Hưng, Chủ tịch LĐLĐ TP Hạ Long: “Phải xác định rõ chỉ tiêu, nội dung, giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS”

Trong năm 2020, chúng tôi phấn đấu thành lập mới 40 CĐCS, kết nạp mới 2.800 đoàn viên và kết nạp tăng thêm 600 đoàn viên. Để thực hiện chỉ tiêu này, chúng tôi tập trung vào một số giải pháp cụ thể về vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, nhất là khu vực ngoài nhà nước. Chúng tôi phân công bố trí cán bộ cơ quan thường trực theo dõi đôn đốc chỉ đạo hoạt động theo nhóm, khối chức năng ngành nghề và địa bàn; sắp xếp kiện toàn BCH khi thiếu hoặc khuyết, hướng dẫn các CĐCS triển khai rà soát thực hiện quy chế tại cơ sở phù hợp điều kiện tình hình mới hiện nay. Chúng tôi tăng cường công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ CĐCS, nhất là khu vực ngoài nhà nước; chỉ đạo CĐCS xây dựng chương trình kế hoạch, thực hiện rõ việc, rõ người, bám sát chỉ tiêu nhiệm vụ của cấp ủy, chính quyền đồng cấp và nghị quyết công đoàn cấp trên. Trên cơ sở đó, chúng tôi đánh giá, chấm điểm CĐCS theo tiêu chí thi đua của công đoàn cấp trên, tập trung nội dung hội thảo, chỉ tiêu, giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS.

 

 

Ông Tạ Đức Quyết, Giám đốc Công ty TNHH MTV Du lịch Mai Quyền (huyện Vân Đồn): “Người lao động có vai trò quyết định phát triển bền vững của doanh nghiệp”

Là đơn vị hoạt động kinh doanh lĩnh vực du lịch dịch vụ, chúng tôi luôn tâm niệm người lao động là tài sản quý giá có vai trò quyết định đến thành công của doanh nghiệp. Mặc dù, có thời điểm doanh nghiệp chúng tôi gặp khó khăn về hoạt động kinh doanh, nhưng chúng tôi luôn tạo điều kiện cho tổ chức công đoàn hoạt động, mọi yêu cầu, đề xuất liên quan đến người lao động hàng năm đều được thực hiện đúng. Hiện doanh nghiệp có khoảng 70 lao động đang làm việc ở các bộ phận, chúng tôi sẽ phối hợp với tổ chức công đoàn để chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. 

 


Ông Bùi Đức Tùng, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng Việt Nam tại Quảng Ninh (KCN Đông Mai, TX Quảng Yên):“Công đoàn là điểm tựa vững chắc của người lao động”

Là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, số CNLĐ lớn gần 5.000 người. Điều này tạo áp lực rất lớn cho Công đoàn Công ty làm sao vừa đáp ứng nhiệm vụ chuyên môn, vừa đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Thời gian qua, chúng tôi luôn thực hiện chỉ đạo của công đoàn cấp trên, tham mưu phối hợp với chuyên môn thực hiện chăm lo, đảm bảo chế độ chính sách cho người lao động. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao như: Giải bóng đá nam, nữ; cuộc thi người đẹp, thi nấu ăn... Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục nâng cao chất lượng các hoạt động phong phú, đa dạng, tạo sân chơi lành mạnh cho người lao động; đề xuất với lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện tốt chế độ, chính sách để người lao động yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài.

 

 

Anh Trương Anh Tuấn, công nhân Phân xưởng 2, Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Hà (KCN Cảng biển Hải Hà):n“Công đoàn và chuyên môn cần lắng nghe tâm tư người lao động để quan tâm chăm lo tốt hơn”

Tôi làm việc ở Công ty đến nay đã được 5 năm, về cơ bản các chế độ chính sách đối với người lao động được công đoàn quan tâm chăm lo tốt. Hiện nay những lao động xa quê như tôi được công ty bố trí chỗ ở tại ký túc xá, có nơi vui chơi, rèn luyện thể thao. Hàng năm, chúng tôi tham gia tham dự hoạt động văn nghệ thể thao, Chương trình Tết sum vầy... Tuy nhiên tôi mong muốn rằng, công đoàn và chuyên môn sẽ lắng nghe tâm tư của người lao động để phối hợp chăm lo tốt hơn, cải thiện điều kiện làm việc tại phân xưởng sản xuất; đầu tư thiết bị máy móc công nghệ cao đồng nghĩa với việc người lao động có cơ hội mở mang kiến thức, cọ xát nâng cao tay nghề.

 

Ông Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Xi măng Thăng Long:“Tổ chức các lớp đào tạo cán bộ CĐCS”

Cái gốc để nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS trước hết cán bộ CĐCS phải trang bị cho mình trình độ hiểu biết pháp luật lao động; có kỹ năng đối thoại, thương lượng với chủ doanh nghiệp và tổ chức các hoạt động tại cơ sở. Bên cạnh đó, Công đoàn cấp trên cơ sở cần thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo cho cán bộ CĐCS. Đây cũng là cơ hội để cán bộ CĐCS nâng cao hiểu biết, vận dụng được các kỹ năng đó vào thực tiễn phù hợp với cơ sở. Nhờ nắm chắc các kỹ năng cùng sự hỗ trợ của công đoàn cấp trên cũng như được tham gia các lớp đào tạo, tập huấn, tôi đã có kinh nghiệm, giải quyết ổn thỏa những mâu thuẫn trong mối quan hệ lao động, tránh được nguy cơ đình công trái pháp luật xảy ra.

 

Dương Trường - Trung Anh

.
.
.
.
.
.
.
.