Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Hướng tới sự hài lòng của bệnh nhân

Thứ Hai, 10/02/2020, 15:05 [GMT+7]
.
.

Mỗi ngày, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đón tiếp, khám và điều trị cho trên 1.000 lượt người bệnh. Để bệnh nhân ngày càng hài lòng hơn, Bệnh viện không chỉ chú trọng nâng cao chất lượng khám, điều trị mà việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, người nhà bệnh nhân ngày càng được triển khai sâu rộng.

Điều trị cho người bệnh tại Khoa Hồi sức khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí.
Điều trị cho người bệnh tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Có dịp trò chuyện với nhiều người bệnh đến khám hoặc đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, chúng tôi đều nhận được câu trả lời cho rằng, đơn vị đã có sự thay đổi trên nhiều phương diện. Ðó không chỉ là cơ sở vật chất, trang thiết bị ngày càng khang trang, hiện đại mà hơn hết là phong cách và thái độ phục vụ nhiệt tình, gần gũi của đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế. Chị Cao Thị Thu Hằng (phường Yên Thanh, TP Uông Bí), cho hay: Đội ngũ y, bác sĩ ở đây rất thân thiện, tận tình. Thậm chí khi người thân chưa đến kịp để chăm sóc thì tôi luôn được các y, bác sĩ hỗ trợ trong điều trị, trong sinh hoạt, vệ sinh cá nhân.

Năm 2019, toàn ngành Y tế Quảng Ninh nói chung và Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí nói riêng đã phát động phong trào thi đua "Học tập, noi gương Anh hùng lao động, thầy thuốc nhân dân, bác sĩ Nguyễn Ngọc Hàm”. Thông qua phong trào, đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện tiếp tục thi đua nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Điều đó đã được tập thể lãnh đạo, cán bộ, y, bác sĩ thực hiện bằng những việc làm cụ thể, trong đó luôn đặt lợi ích của người bệnh lên trên hết.

Đội ngũ cán bộ, bác sĩ, viên chức, người lao động Bệnh viện đã luôn phấn đấu để tự hoàn thiện mình, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn. Đơn vị hiện có 14 tiến sĩ và bác sĩ CKII; 72 thạc sĩ và bác sĩ CKI; 2 dược sĩ CKI... Trong năm 2019, bệnh viện đã cử hơn 400 lượt bác sĩ, điều dưỡng tham gia các khóa đào tạo nâng cao trình độ.

Chăm sóc người bệnh theo đội tại Bệnh viện.
Chăm sóc người bệnh theo mô hình đội tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Với cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực được đầu tư, Bệnh viện đã liên tục chinh phục nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu. Bệnh viện đã được Bộ Y tế phê duyệt bổ sung 4.727 dịch vụ kỹ thuật theo phân tuyến, nâng tỷ lệ danh mục kỹ thuật được phép thực hiện tại bệnh viện chiếm tỷ lệ 80,2%. Trong năm 2019, đơn vị đã triển khai được 28 kỹ thuật mới, như: Nút mạch cầm máu gan do chấn thương, can thiệp lấy cục máu đông trong tắc mạch não do nhồi máu não, nút mạch điều trị u xơ tử cung, phì đại tuyến tiền liệt, tán sỏi thận ống mềm, chụp và can thiệp mạch điều trị chấn thương các tạng gan, lách, thận... Những kết quả đó đã khẳng định trình độ chuyên môn, sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Bệnh viện còn rất coi trọng sự phối kết hợp với các bệnh viện chuyên khoa, các giáo sư, tiến sĩ y khoa đầu ngành để đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của nhân dân địa phương nhằm giảm tải cho các bệnh viện chuyên khoa, đồng thời giảm đáng kể chi phí cho người bệnh, đặc biệt là những trường hợp bệnh nhân hiểm nghèo. Bệnh viện tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của các chuyên gia giáo sư, bác sĩ của Thụy Điển, Úc, Italya, Hàn Quốc... trong các lĩnh vực: Nâng cao chất lượng quản lý, nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học và chất lượng khám chữa bệnh trong phẫu thuật, điều trị giảm nhẹ bệnh ung thư, đái tháo đường, điều dưỡng, cấp cứu... nhằm phục vụ tốt hơn người bệnh tại bệnh viện và tại cộng đồng.

Phòng khám sàng lọc người bệnh nghi mắc nCoV
Sở Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Là bệnh viện đa khoa hạng I, tuyến Trung ương nằm trên địa bàn tỉnh, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã sớm triển khai kế hoạch phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV), được Bộ Y tế lựa chọn là một trong 45 đội phản ứng nhanh ứng phó với dịch. Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện bao gồm bác sĩ hồi sức cấp cứu, bác sĩ truyền nhiễm, cán bộ kiểm soát nhiễm khuẩn kèm theo các thiết bị y tế chuyên dụng để sẵn sàng tham gia cấp cứu, vận chuyển người bệnh, chống dịch trong điều kiện cách ly chống lây nhiễm với tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Bác sĩ Trần Viết Tiệp, Giám đốc Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, cho biết: Bệnh viện tập trung làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh vì cộng đồng. Mỗi cán bộ, y, bác sĩ không chỉ thực hiện tốt việc khám chữa bệnh cho người dân mà còn sẵn sàng là “chiến sĩ” trong việc phòng chống dịch nCoV.

Nguyễn Hoa

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.