5 tấn ngô rơi xuống đường được thu gom trả lại chủ xe

Thứ Hai, 24/02/2020, 08:40 [GMT+7]
.
.

Khoảng 15h00', ngày 23/2, trong lúc lưu thông trên quốc lộ 18A hướng Hạ Long - Hà Nội đến đầu cầu Sông Sinh 2 (phường Yên Thanh, TP Uông Bí) do bị bung khóa thùng nên xe container đã làm rơi khoảng 5 tấn ngô ra đường. Ước tính đoạn đường số ngô trên rơi vãi dài khoảng 300m.

A1_lực lượng chức năng  đã vận động người dân quanh khu vực khẩn trương hỗ trợ chủ xe quét, thu gom toàn bộ số ngô bị rơi vãi ra đường
Người dân hỗ trợ chủ xe quét, thu gom toàn bộ số ngô bị rơi vãi ra đường. Ảnh: facebook

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an phường Yên Thanh (TP Uông Bí) đã huy động CBCS, lực lượng xung kích, bảo vệ dân phố đến hiện trường. Đồng thời báo cáo, xin ý kiến lãnh đạo Công an TP Uông Bí báo Đội CSGT số 1 (Công an tỉnh), Đội CSGT TP Uông Bí cử lực lượng đến hiện trường phối hợp ổn định, phân luồng giao thông.

Đặc biệt, một hoạt động ý nghĩa là các lực lượng chức năng cùng với phân luồng giao thông đã vận động người dân quanh khu vực khẩn trương hỗ trợ chủ xe quét, thu gom toàn bộ số ngô bị rơi vãi ra đường.

Hơn 80 bao ngô đã được lực lượng chức năng và người dân thu gom, trả lại xe container
Hơn 80 bao ngô đã được lực lượng chức năng và người dân thu gom, trả lại chủ xe container. Ảnh: facebook

Sau 1 giờ nỗ lực, hơn 80 bao ngô đã được lực lượng chức năng và người dân thu gom, trả lại chủ xe container, trước sự cảm kích của lái xe và những người đi đường.

Hành động trên của lực lượng chức năng và người dân TP Uông Bí không chỉ góp phần nhanh chóng ổn định, đảm bảo an toàn giao thông tại tuyến quốc lộ thường xuyên có lưu lượng xe lưu thông lớn, mà còn là hành động đẹp, rất đáng biểu dương.

Hoàng Yến (Trung tâm TT-VH Uông Bí)

.
.
.
.
.
.
.
.