Thăm, tặng quà trẻ em mắc hội chứng tự kỷ, chậm phát triển

Thứ Năm, 02/01/2020, 14:14 [GMT+7]
.
.

Ngày 2/1, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang theo học tại Trung tâm Nghiên cứu tham vấn và hỗ trợ tâm lý Hải Hà (phường Hồng Hải, TP Hạ Long) nhân dịp đầu năm mới 2020, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý.

Đồng chí Hoàng Đức Hạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh (bên trái), thăm hỏi các em học sinh tại Trung tâm.
Đồng chí Hoàng Đức Hạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh (bên trái), thăm hỏi các em học sinh tại Trung tâm.

Trung tâm được thành lập, đi vào hoạt động từ tháng 4/2018, hiện đang tiếp nhận can thiệp điều trị cho 24 trẻ tại cơ sở chính đặt tại TP Hạ Long. Ngoài ra, Trung tâm còn có 2 văn phòng tại TP Móng Cái và huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng), mỗi văn phòng đang tiếp nhận can thiệp điều trị cho 12 trẻ. Đây chủ yếu là những trẻ mắc hội chứng tự kỷ, chậm phát triển.

Đồng chí Hoàng Đức Hạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, đã gửi lời chúc mừng năm mới tới tập thể giáo viên, học sinh tại trung tâm. Đặc biệt là ghi nhận những nỗ lực vượt khó, hoạt động hiệu quả của Trung tâm thời gian qua, ngày càng khẳng định được uy tín trong lĩnh vực khám, sàng lọc, can thiệp điều trị, đánh giá mức độ phát triển của trẻ, đặc biệt là trẻ tự kỷ.

Tại đây, đoàn đã trao tặng cho Trung tâm 10 suất quà, trị giá 500 nghìn đồng/suất. Đây là kinh phí trích từ Quỹ Vì người nghèo tỉnh để chăm lo cho các gia đình, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp đón tết cổ truyền.

Hoàng Giang

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.