Người cán bộ khu phố được dân tin yêu

Thứ Hai, 06/01/2020, 08:06 [GMT+7]
.
.

12 năm gắn bó với cương vị Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố 5 (phường Cẩm Thành, TP Cẩm Phả), ông Bùi Ngọc Thiệng luôn nhận được sự yêu mến, nể trọng của nhân dân. Những việc chung như hiến đất dịch tường rào, giữ gìn khu phố xanh, sạch, đẹp... ông Thiệng luôn gương mẫu đi đầu, từ đó bà con tin tưởng làm theo.

Ông Bùi Ngọc Thiệng- Bí thư- Trưởng khu phố 5 phường Cẩm Thành (người ngồi giữa) tuyên truyền, vận động nhân dân trong khu phố về thực hiện các cuộc vận động,phong trào của khu phố
Ông Bùi Ngọc Thiệng, Bí thư chi bộ,Trưởng khu phố 5, phường Cẩm Thành (ngồi giữa) tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các cuộc vận động, phong trào của khu phố.

Ngõ 271, đường Trần Phú, khu 5, phường Cẩm Thành hôm nay đã có diện mạo mới khi được bê tông hóa kiên cố, rộng rãi và sạch đẹp. Người dân rất phấn khởi, bởi trước đây đường nhỏ hẹp, 2 xe máy tránh nhau cũng khó, thêm vào đó, suối thoát nước hở chạy dọc con ngõ vừa cản trở giao thông, vừa gây ô nhiễm môi trường.

Đóng góp vào sự thay đổi tích cực này, không thể không nhắc tới vai trò của ông Bùi Ngọc Thiệng. Được biết, khi bắt đầu tiến hành mở rộng đường (năm 2018), ông Thiệng đã dành phần lớn thời gian để tuyên truyền, vận động người dân trong ngõ hiến đất dịch tường rào, đóng góp kinh phí, ngày công. Ông Thiệng cho biết: Tôi luôn suy nghĩ mình là người đứng đầu, phải nêu cao vai trò gương mẫu, vì thế gia đình tôi đã tự nguyện hiến đất dịch tường vào hơn 30m2. Từ đó đã tạo hiệu ứng lan tỏa để 65 gia đình còn lại làm theo. Chính vì thế, các hộ dân bám mặt đường ngõ 271 đã tự nguyện hiến đất dịch tường rào được trên 1.500m2, hoàn thiện con ngõ dài 550m, tạo diện mạo mới cho khu phố.

Không chỉ với việc mở rộng ngõ 271, mà bất cứ công trình, dự án nào được triển khai trên địa bàn khu phố, đều được ông Thiệng cùng ban lãnh đạo khu bàn bạc và triển khai, giám sát hiệu quả. Ông cũng là người tận tâm trong công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân tham gia tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Bằng sự giản dị, gần gũi và luôn sâu sát đến đời sống của nhân dân, các kiến nghị, khó khăn, vướng mắc của người dân trong khu luôn được ông Thiệng giải quyết kịp thời, thấu đáo. Từ đó, đời sống của 318 hộ dân khu phố 5, phường Cẩm Thành ngày một nâng lên, chỉ còn 1 hộ cận nghèo; tình hình an ninh trật tự khu phố luôn được đảm bảo.

qmg
Ngõ 271, khu 5, phường Cẩm Thành được mở rộng, khang trang, sạch đẹp, nhờ sự đồng thuận hiến đất dịch tường rào của người dân.

Với vai trò người đứng đầu khu phố, ông Thiệng luôn giữ mối liên hệ chặt chẽ và đóng góp tích cực trong công tác xây dựng đảng, chính quyền địa phương; duy trì nền nếp sinh hoạt chi bộ theo quy định, thực hiện nghiêm túc tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4; thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các phong trào, hoạt động của khu phố 5 được đẩy mạnh, nâng cao, gắn kết tình làng, nghĩa xóm. Do đó, nhiều năm liền khu phố luôn giữ vững danh hiệu khu phố văn hóa; tỷ lệ hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa trên 95%.

Nhận xét về Bí thư chi bộ, Trưởng khu 5 Bùi Ngọc Thiệng, ông Nguyễn Tiến Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Cẩm Thành cho biết: Trong những năm qua, ông Thiệng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tập hợp, vận động nhân dân thực hiện các phong trào, làm cho diện mạo khu phố ngày càng khang trang, văn minh hơn. Đối với sự phát triển của phường, ông Thiệng có đóng góp quan trọng trong việc vận động nhân dân và các hộ tiểu thương khu phố 5 đồng thuận, nhất trí cao với chủ trương sửa chữa, nâng cấp chợ Cẩm Thành.

73 năm tuổi đời, 51 năm tuổi Đảng, ông Bùi Ngọc Thiệng thực sự là tấm gương mẫu mực, giản dị, nhiệt huyết, luôn vì lợi ích của cộng đồng.

Ngọc Ánh

.
.
.
.
.
.
.
.