Những cán bộ khu phố hết lòng vì việc chung

Chủ Nhật, 01/12/2019, 11:28 [GMT+7]
.
.

Do địa hình không bằng phẳng, nên nhiều nhà văn hóa khu phố ở phường Mông Dương (TP Cẩm Phả) nằm ở trên đồi, vì khu vực này mới có quỹ đất rộng. Bởi vậy mà trước đây không ít nhà văn hóa hoạt động không hiệu quả do đường đi lại khó khăn, sân chơi nhỏ hẹp. Thế nhưng, từ sự chung tay của những người làm việc tử tế trên địa bàn phường, hoạt động của các nhà văn hóa đã thuận lợi lên rất nhiều.

Ông Quý (người đứng) đang cùng nhóm thợ chỉnh trang lại sân nhà văn hóa khu phố 6 được đẹp hơn
Ông Bùi Xuân Quý (người đứng) chỉ đạo thi công chỉnh trang lại sân nhà văn hóa khu phố 6.

Ngày 20/10 vừa qua, khu phố 6, phường Mông Dương tổ chức Ngày Phụ nữ Việt Nam lớn hơn các năm trước tại nhà văn hóa khu phố. Lần đầu tiên người dân khu phố 6 được vui chơi thoải mái ở sân nhà văn hóa với các màn múa hát, các trò chơi đẩy gậy, kéo co thật nhộn nhịp. Hàng ngày, vào buổi chiều những người thích vận động thể dục thể thao ở khu phố đã có một sân chơi cầu lông, bóng bàn. Để có được những hoạt động cộng đồng sôi nổi như vậy, nhân dân trong khu luôn đề cao vai trò của ông Bùi Xuân Quý, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ kiêm Trưởng Ban mặt trận khu phố. Ông Quý đã không ngại khó đi vận động doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ 250 triệu đồng để đổ đất san nền làm sân nhà văn hóa lấy chỗ cho nhân dân trong khu hoạt động vui chơi...

Không chỉ vậy, hiện nay ông Quý còn đang tích cực kêu gọi doanh nghiệp và nhà hảo tâm trên địa bàn làm con đường vào khu phố 6, dự kiến sẽ được khởi công vào năm 2020. Được biết, trước đó ông cũng đứng ra vận động nhiều cá nhân và doanh nghiệp làm nhà cho bà Nguyễn Thị Minh, tổ 8, khu 6. Bà Minh là lao động tự do, thu nhập không ổn định lại phải nuôi con bị tàn tật nhiều năm, nếu chỉ dựa vào khả năng của mình thì không biết đến bao giờ bà Minh mới làm được nhà. Nay bà Minh đã yên tâm trong ngôi nhà mới và bà cũng đã được xóa nghèo. 

Ông Nguyễn Từ việc làm tử tế của ông Nguyễn Văn Xèng (ngoài cùng bên phải) đường lên nhà văn hóa khu phố 13 đã được mở rộng
Từ sự hỗ trợ đóng góp kinh phí của ông Nguyễn Văn Xèng (ngoài cùng bên phải) đường lên nhà văn hóa khu phố 13 đã được mở rộng. 

Cùng chung tấm lòng vì việc chung như ông Quý, ông Nguyễn Văn Xèng, Bí thư chi bộ, kiêm Trưởng khu phố 13, phường Mông Dương đã bỏ 130 triệu đồng tiền của gia đình để mua đất, mở rộng đường lên nhà văn hóa khu. Không chỉ vậy, để nhà văn hóa có kinh phí hoạt động, từ khoản phụ cấp hàng tháng của khu phố, ông Xèng cũng tình nguyện đóng góp luôn vào quỹ hoạt động của nhà văn hóa để sinh hoạt chung. Từ cách làm của ông, nhiều cán bộ, nhà hảo tâm khu phố cũng đóng góp theo tạo thành nguồn quỹ, để  mở mang nhiều hoạt động, chính vì thế nhà văn hóa khu phố 13 nhiều năm đứng đầu các nhà văn hóa toàn phường Mông Dương.

                                                                                                                                    Công Thành

.
.
.
.
.
.
.
.