Doanh nghiệp "khát" nguồn nhân lực chất lượng cao

Thứ Bảy, 07/12/2019, 13:40 [GMT+7]
.
.

Tại Quảng Ninh, việc tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao thời gian qua luôn là bài toán đau đầu của các doanh nghiệp.

Công nhân cơ khí làm viêc tại Công ty Cảng Quảng Ninh.
Công nhân làm việc tại Công ty CP Cảng Quảng Ninh.

Theo thống kê của Sở LĐ-TB&XH, lao động chưa qua đào tạo hoặc công nhân kỹ thuật không bằng tại các KCN, KKT chiếm đa số, trong 39.678 lao động thì có 24.893 (60,4%) người chưa qua đào tạo hoặc công nhân kỹ thuật phổ thông.

Công ty CP Cảng Quảng Ninh, KCN Cái Lân, hoạt động trong một số lĩnh vực như vận tải, xếp dỡ, bốc xúc, giao nhận, bảo quản hàng hóa và cơ khí… Theo doanh nghiệp, việc tìm kiếm nguồn nhân lực đã qua đào tạo hoặc đào tạo đúng ngành nghề trong bối cảnh hiện nay rất khó khăn. Trong tổng số 720 lao động hiện có của Công ty thì khi tuyển sinh đầu vào, rất nhiều lao động chưa qua đào tạo, hoặc được đào tạo nhưng không đúng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Chị Nguyễn Thị Thu Thảo, cán bộ Phòng Tổ chức - Nhân sự, Công ty CP Cảng Quảng Ninh, chia sẻ: Khi vào làm việc, Công ty phải đào tạo lại theo nhiều hình thức. Đặc biệt, Công ty còn có thêm dịch vụ đào tạo nghề (mô hình “trường trong doanh nghiệp”) với một số ngành nghề chính phục vụ cho nhu cầu của doanh nghiệp. Cùng với đào tạo tay nghề đúng vị trí, việc làm cho lao động, Công ty còn đào tạo bổ sung nghề cho công nhân để họ có thể làm được nhiều nghề, nâng cao thu nhập… Điều này sẽ tạo thuận lợi hơn rất nhiều cho doanh nghiệp trong việc nâng cao trình độ tay nghề cho người lao động theo đúng nhu cầu của đơn vị. Bên cạnh đào tạo bài bản trên lớp học, chúng tôi đào tạo cầm tay chỉ việc.

Không chỉ ở ngành công nghiệp, dịch vụ công nghiệp các đơn vị, doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch - ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, thì nguồn nhân lực chất lượng cao vẫn còn chưa tương xứng. Thống kê của Sở Du lịch cho thấy, hiện trên địa bàn toàn tỉnh có tổng số trên 400 khách sạn 1-5 sao, tuy nhiên chỉ có 25% lao động được đào tạo bài bản.

Thực tế tại khách sạn nghỉ dưỡng Bông Sen Hoàng Gia Hạ Long thuộc Tập đoàn BIM, ông Nguyễn Tiến Hữu, Trưởng Phòng Nhân sự khách sạn nghỉ dưỡng Bông Sen Hoàng Gia Hạ Long, cho biết: Dù là khách sạn cao cấp, quy mô 535 phòng nghỉ, với tổng số 250 lao động nhưng chỉ có khoảng trên 50% lao động được đào tạo bài bản, còn lại là lao động phổ thông và trái ngành nghề. 

Công ty CP Du thuyền 5 sao Tuần Châu cũng không khả quan hơn trong công tác tuyển dụng nhân sự. Là một doanh nghiệp kinh doanh du thuyền 5 sao với 200 phòng nghỉ, 9 tàu và một hệ thống khách sạn cao cấp với 100% du khách là người nước ngoài. Bà Nguyễn Thị Huyền, Trưởng Phòng Hành chính nhân sự, Công ty CP Du thuyền 5 sao Tuần Châu, khẳng định: Việc tuyển dụng nhân sự thông thạo ngoại ngữ vô cùng khó khăn. Thống kê của Công ty cho thấy, có đến 60% được tuyển dụng vào Công ty là trái ngành nghề, 20% là chưa qua đào tạo.

Công ty TNHH Du thuyền 5 sao Tuần Châu
Công ty CP Du thuyền 5 sao Tuần Châu khó tuyển dụng nhân viên thông thạo ngoại ngữ.

Từ nhu cầu bức thiết của các doanh nghiệp, những năm qua Quảng Ninh đã tập trung cho công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là đội ngũ lao động trực tiếp. Theo đó, đã phát huy tối đa hiệu quả của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Trong 5 năm qua, các cơ sở này đã cơ bản đạt được các mục tiêu về giáo dục nghề nghiệp theo kế hoạch, góp phần đưa tỷ lệ lao động qua đào tạo của tỉnh năm 2018 đạt 75,2%, cao hơn tỷ lệ chung của cả nước (58,6%), trong đó tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề 55%. Các cơ sở đào tạo nghề đã tuyển sinh đào tạo đạt bình quân trên 33.000 lao động/năm, cơ bản đáp ứng nhu cầu nhân lực cho doanh nghiệp và nhu cầu của xã hội. Tuy nhiên, việc đào tạo nguồn nhân lực theo nhu cầu của doanh nghiệp còn hạn chế.

Theo ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó trưởng Phòng Dạy nghề, Sở LĐ-TB&XH: Có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, song chúng ta cần tập trung xây dựng các mối quan hệ chặt chẽ giữa cơ sở giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp để các hoạt động của hệ giáo dục nghề nghiệp, hướng vào việc đáp ứng nhu cầu của từng ngành, từng lĩnh vực. Một trong những giải pháp đột phá là đưa doanh nghiệp trở thành một trong những chủ thể tham gia đào tạo nghề nghiệp. Xây dựng mô hình “Trường học trong doanh nghiệp" - Một mô hình đã rất thành công ở các nước phát triển trên thế giới.

Thanh Hằng

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.