Tập huấn tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non người DTTS

Thứ Ba, 12/11/2019, 17:06 [GMT+7]
.
.

Ngày 12/11, tại huyện Ba Chẽ, Sở GD&ĐT tổ chức tập huấn bồi dưỡng cộng tác viên hỗ trợ “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ em người dân tộc thiểu số (DTTS) trong các cơ sở giáo dục mầm non” trên địa bàn. 

Lãnh đạo Sở GD&ĐT phát biểu khai giảng lớp tập huấn
Lãnh đạo Sở GD&ĐT phát biểu khai giảng lớp tập huấn.

Tham gia tập huấn có 80 học viên là cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán cơ sở GDMN, đại diện đoàn thanh niên, hội phụ nữ, bí thư chi bộ, trưởng thôn, khu, cha mẹ trẻ có con trong độ tuổi mầm non (người DTTS) thuộc các xã, thị trấn.

Nội dung tập huấn tập trung vào tầm quan trọng của tiếng Việt đối với trẻ em người DTTS; những khó khăn của trẻ, cha mẹ và cộng đồng trong việc hỗ trợ trẻ học tiếng Việt; đồng thời hướng dẫn cha mẹ và cộng đồng tổ chức, thực hành các hoạt động tăng cường tiếng Việt cho trẻ thông qua trò chuyện, đọc sách, kể chuyện, trò chơi....

Các học viên được hướng dẫn thực hành
Các học viên được hướng dẫn thực hành.

Chương trình được tổ chức với mục đích hướng dẫn, bồi dưỡng cho các cộng tác viên nhằm hỗ trợ, nâng cao chất lượng tăng cường tiếng Việt cho trẻ em người DTTS trong các cơ sở giáo dục mầm non; bảo đảm các em có kỹ năng cơ bản trong việc sử dụng tiếng Việt để hoàn thành chương trình giáo dục mầm non; tạo tiền đề để học tập, lĩnh hội tri thức của các cấp học tiếp theo; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và phát triển bền vững các dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Đây là lớp tập huấn bồi dưỡng cộng tác viên đầu tiên trong cả nước, do tỉnh Quảng Ninh tổ chức nhằm thực hiện Đề án "Tăng cường tiếng Việt cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2025" theo Quyết định số 1008/QĐ-TTg ngày 2/6/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Chương trình sẽ tiếp tục được Sở GD&ĐT tổ chức tại huyện Bình Liêu vào ngày 14/11 tới đây.

Khánh Nam

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.