Tập huấn nâng cao kỹ năng ứng phó sự cố tràn dầu

Thứ Ba, 12/11/2019, 17:07 [GMT+7]
.
.

Sáng 12/11, tại TP Hạ Long, Chi cục Biển và Hải đảo (Sở Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam tổ chức tập huấn kỹ năng ứng phó sự cố tràn dầu cho các đơn vị kinh doanh, vận chuyển, lưu chứa xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi tập huấn.
Quang cảnh buổi tập huấn.

Theo thống kê của Bộ Tài nguyên và Môi trường, từ năm 1991 đến nay, Quảng Ninh có 17 vụ tràn dầu với tổng lượng 19 tấn; lượng dầu khoáng thải ra Vịnh Hạ Long là 884 tấn/năm. Điều này đe dọa đến sự tồn tại, phát triển của các hệ sinh thái biển, ô nhiễm môi trường vịnh. Đặc biệt, khi sự cố này xảy ra thì rất lâu mới có thể khắc phục triệt để.

Tại chương trình tập huấn, các học viên đã được các chuyên gia cập nhật kiến thức, quy định pháp luật liên quan đến ứng phó sự cố tràn dầu; nguy cơ tiềm ẩn và kinh nghiệm, bài học quản lý; quy trình ứng cứu sự cố tràn dầu... Đồng thời, các học viên cũng được trực tiếp tham gia diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu tình huống sự cố khi tàu dầu đâm va với tàu khách du lịch tại Cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai.

Thực hành cứu
Diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu tình huống sự cố khi tàu dầu đâm va với tàu khách du lịch tại Cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai.

Chương trình tập huấn là cơ hội để các đơn vị kinh doanh, vận chuyển, lưu chứa xăng dầu trên địa bàn tỉnh bổ sung kiến thức, kinh nghiệm trong công tác ứng phó sự cố tràn dầu, bồi dưỡng kỹ năng sử dụng, vận hành trang thiết bị chuyên dụng để xử lý tình huống chuẩn xác, nhanh chóng, góp phần giảm thiểu thiệt hại về người, tài sản và bảo vệ an toàn môi trường biển.

Thanh Hằng 

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.