Phổ biến pháp luật về an ninh mạng cho học sinh

Thứ Hai, 25/11/2019, 17:51 [GMT+7]
.
.

Sáng 25/11, tại Trường THPT Chuyên Hạ Long (TP Hạ Long), Sở Tư pháp phối hợp cùng Sở Giáo dục-Đào tạo tổ chức chương trình phổ biến pháp luật và kiến thức về sử dụng internet, mạng xã hội cho học sinh.

Quang cảnh buổi tuyên truyền.
Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Chương trình nhằm nâng cao kiến thức pháp luật về an toàn thông tin trong sử dụng internet, mạng xã hội, giúp các em có thêm kỹ năng để sử dụng đúng cách. Tại buổi phổ biến, các em học sinh đã được báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh thông tin về một số quy định pháp luật về an toàn thông tin mạng, an ninh mạng; quy định quyền và nghĩa vụ của cá nhân, tổ chức khi tham gia, sử dụng dịch vụ internet, hành vi bị cấm, mức xử phạt nếu vi phạm...

Báo cáo viên cũng khuyến các các em khi đưa thông tin lên mạng cần có thái độ ứng xử đúng đắn, minh bạch; tiếp nhận, chia sẻ thông tin cần có sự kiểm chứng; không tuyên truyền cho các hành vi bạo lực, mê tín dị đoan. Trong khuôn khổ buổi tuyên truyền, Sở Tư pháp đã phát tờ gấp tuyên truyền về một số nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng, các hành vi vi phạm phổ biến trên môi trường mạng và hình thức xử lý của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Thanh Hải (Sở Tư pháp)

.
.
.
.
.
.
.
.