Phổ biến pháp luật và kiến thức sử dụng internet, mạng xã hội cho học sinh

Thứ Hai, 11/11/2019, 10:35 [GMT+7]
.
.

Sáng 11/11, Sở Tư pháp phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật và kiến thức về sử dụng internet, mạng xã hội cho học sinh Trường Tiểu học, THCS, THPT Lê Thánh Tông (TP Hạ Long).

Buổi tuyên truyền
Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Chương trình giáo dục pháp luật nhằm nâng cao kiến thức pháp luật và an toàn thông tin trong sử dụng internet, mạng xã hội cho học sinh, giúp các em có kỹ năng sử dụng đúng cách. Từ đó nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, từng bước giảm và phòng ngừa các vi phạm.

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên pháp luật đã thông tin về một số quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng, an ninh mạng được quy định trong Nghị định 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng; Nghị định 174/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Trong đó, một số điểm cần lưu ý như: Quy định chung về quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân tham gia quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet, thông tin trên mạng; hành vi bị cấm; mức xử phạt khi vi phạm...

nọi dung tuyên truyền ngắn gọn, hấp dẫn đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các em học sinh.
Nội dung tuyên truyền ngắn gọn, hấp dẫn đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các em học sinh.

Báo cáo viên pháp luật cũng khuyến cáo, chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc sử dụng mạng xã hội đến các em học sinh, như: Chỉ đưa những thông tin, quan điểm chính xác, công bằng, minh bạch; suy nghĩ kỹ khi đưa thông tin lên mạng; tiếp nhận, chia sẻ thông tin phải có sự kiểm chứng, trách nhiệm; không tuyên truyền, cổ súy cho hành động bạo lực, mê tín dị đoan...

Nội dung tuyên truyền được thể hiện súc tích, ngắn gọn, hấp dẫn, có sự tương tác giữa báo cáo viên và học sinh, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em.

Thanh Hoa

.
.
.
.
.
.
.
.