Huấn luyện nghiệp vụ PCCC tại Công ty nước khoảng Quảng Ninh

Chủ Nhật, 10/11/2019, 08:25 [GMT+7]
.
.

Ngày 9/11, Công an TP Cẩm Phả tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và phối hợp thực tập phương án PCCC&CNCH tại Phân xưởng sản xuất Quang Hanh, Công ty CP nước khoáng Quảng Ninh.

pccc thực tập phương án cẩm phả
Lực lượng chữa cháy cơ sở thực hành sử dụng bình cứu hỏa

Tham gia tập huấn, 50 cán bộ nhân viên làm việc trực tiếp tại phân xưởng đã được phổ biến pháp luật và các kiến thức cơ bản về PCCC, cảnh báo nguy cơ cháy, nổ và các giải pháp kỹ thuật đề phòng. Đồng thời, được hướng dẫn các biện pháp PCCC đối với cơ sở sản xuất, kỹ năng thoát nạn trong điều kiện cháy…; quy trình tổ chức chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có cháy, nổ, sự cố, tai nạn xảy ra cũng như thực hành các kỹ năng sử dụng các loại phương tiện phòng cháy, chữa cháy tại chỗ.

thực tập pccc
Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Sau chương trình tập huấn, các học viên được tham gia thực tập tình huống chữa cháy do sự cố thiết bị điện, tại khu vực nhà kho chứa hàng hoá và thực hành kỹ năng thoát hiểm, cứu người bị mắc kẹt trong quá trình chữa cháy, cứu tài sản.

Chương trình tập huấn, thực tập phương án được tổ chức nhằm tuyên truyền, huấn luyện, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức, kiến thức và kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho CBCNV và lực lượng PCCC cơ sở.

Thực tập phương án sẽ giúp nâng cao khả năng tổ chức phối hợp chỉ huy điều hành các lực lượng tham gia chữa cháy, công tác thông tin liên lạc trong đám cháy, công tác triển khai và khả năng hoàn thành nhiệm vụ của các lực lượng tham gia chữa cháy. 

Hằng Ngần

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.