Doanh nhân CCB hết lòng vì cộng đồng

Thứ Năm, 28/11/2019, 08:11 [GMT+7]
.
.

CCB Phạm Văn Đông (khu 6, phường Giếng Đáy, TP Hạ Long) không chỉ vượt khó khăn vươn lên làm giàu, mà còn hỗ trợ xây dựng công trình phúc lợi, nhà nghĩa tình đồng đội, giúp đỡ, tạo việc làm cho con em đồng đội.

CCB Phạm Văn Đông (bên phải) cần mẫn với hoạt động sản xuất kinh doanh.
CCB Phạm Văn Đông (bên phải) kiểm tra kho chứa sắt xây dựng tại Công ty. 

Sinh năm 1962 tại Thái Thụy (tỉnh Thái Bình), năm 19 tuổi, Phạm Văn Đông lên đường nhập ngũ, biên chế tại Lữ đoàn 147 Hải quân (đóng tại TX Quảng Yên). Sau 6 năm quân ngũ, ông chuyển ngạch về công tác tại Sở Xây dựng Quảng Ninh, đến năm 1989 thì xin nghỉ về kinh doanh tại gia đình.

Ông vay mượn bạn bè, người thân, đồng đội 5 triệu đồng để mở cơ sở sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng. Năm 1995, ông đã mở rộng mặt bằng, nhà xưởng, đầu tư phương tiện, máy móc để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh. Đến năm 2005, ông thành lập Công ty CP Thương mại Đông Hằng, tiếp tục đầu tư kho bãi, mở rộng địa bàn kinh doanh, mua sắm đội xe vận tải đường dài, kết nối thị trường nhiều tỉnh, thành trong nước, phát triển thương hiệu, đảm nhận công trình quy mô lớn hàng trăm tỷ đồng. Công ty đạt doanh thu hàng chục tỷ đồng/năm, có năm đạt hàng trăm tỷ đồng. Công ty hiện tạo việc làm cho hàng trăm lao động, chủ yếu là con em thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công, bộ đội xuất ngũ...

CCB Phạm Văn Đông tâm sự: Xuất thân là người lính, nhờ đường lối đổi mới của Đảng, Nhà nước đã cởi trói về chính sách, tạo cơ hội cho doanh nhân được phát huy khả năng của mình. Được như ngày hôm nay, ông không bao giờ quên những người đã hy sinh vì độc lập tự do của đất nước. Ngay từ khi còn là cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ có doanh thu thấp, ông đã luôn quan tâm các hoạt động xã hội, từ thiện,  đền ơn đáp nghĩa, đối tượng chính sách, người có công. Hơn 20 năm qua, CCB Phạm Văn Đông đã tạo việc làm cho khoảng 300 lao động là con em thương, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn với mức thu nhập ổn định. Trong đó, có nhiều người gắn bó với doanh nghiệp từ lúc mới thành lập.

Công trình nhà văn hóa khu 4, phường Giếng Đáy là một trong nhiều Công trình tiêu biểu mà CCB Phạm Văn Đông hỗ trợ.
Nhà văn hóa khu 4 (phường Giếng Đáy, TP Hạ Long) là một trong nhiều công trình được CCB Phạm Văn Đông hỗ trợ xây dựng.

CCB Phạm Văn Đông còn tham gia xây dựng các công trình hạ tầng, phúc lợi xã hội ở nhiều nơi với số tiền hàng tỷ đồng. Đơn cử công trình Nhà văn hóa khu 4 (phường Giếng Đáy, TP Hạ Long) được xây dựng từ năm 2006 với kinh phí gần 1 tỷ đồng, trong đó CCB Phạm Văn Đông đóng góp 600 triệu đồng. Đến nay, đây vẫn là một trong những nhà văn hóa khang trang, kiên cố nhất phường, là điểm sinh hoạt văn hóa văn nghệ, thể thao của người dân trong khu.

Được bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB TP Hạ Long, CCB Phạm Văn Đông đã kết nối các doanh nghiệp CCB trên địa bàn tham gia ủng hộ, giúp đỡ những đồng đội còn khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ông Vũ Đức Thấm, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố 4 (phường Giếng Đáy), cho biết: CCB Phạm Văn Đông còn quan tâm hỗ trợ nguyên vật liệu, phương tiện để sửa chữa, làm mới các tuyến đường tại khu dân cư; hỗ trợ gia đình khó khăn; đóng góp vật liệu xây dựng, ủng hộ kinh phí xây dựng hàng chục căn nhà cho các đối tượng chính sách tại huyện Ba Chẽ, huyện Bình Liêu; tặng quà đối tượng khó khăn dịp lễ, Tết; đóng góp hàng trăm triệu đồng cho Quỹ "Nghĩa tình đồng đội", Quỹ "Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin"...

Dương Trường

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.