Đánh giá chất lượng phục vụ qua mã QR tại Trung tâm Phục vụ HCC tỉnh

Thứ Ba, 26/11/2019, 09:48 [GMT+7]
.
.

Cùng với thực hiện khảo sát ý kiến người dân thông qua phiếu, hòm thư góp ý, website http://dichvucong.quangninh.gov.vn, tổng đài 1900558826, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh vừa triển khai hình thức khảo sát, đánh giá chất lượng phục vụ qua mã QR.

Bảng khảo sát đánh giá chất lượng cung cấp dịch vụ công được đặt tại bàn làm việc của cán bộ Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh.
Bảng khảo sát đánh giá chất lượng cung cấp dịch vụ công được đặt tại bàn làm việc của cán bộ Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh.

Theo đó, khi thực hiện đánh giá, công dân chỉ cần có thiết bị điện thoại thông minh kết nối internet cùng phần mềm quét mã QR để thực hiện. Bảng thông tin đánh giá được đặt ngay tại các bàn làm việc trực tiếp của cán bộ, người dân dễ dàng nhìn thấy hoặc có thể mở đường link thực hiện đánh giá tại nhà.

Hệ thống cho phép người dân đánh dựa trên 9 tiêu chí và xếp hạng chung theo sao. Tất cả thông tin đánh giá của công dân được bảo mật, lưu trực tiếp trên hệ thống đánh giá tại Trung tâm. Công dân chỉ cần thực hiện 3 bước với bảng thông tin đặt tại bàn làm việc của cán bộ như sau:

Bước 1: Sử dụng ứng dụng (phần mềm) quét mã QR (Zalo, QR codereader…);

Bước 2: Hướng cam về phía mã QR trên bảng thông tin;

Bước 3: Thực hiện khảo sát đánh giá và gửi kết quả.

Việc sử dụng mã QR để khảo sát, đánh giá chất lượng cung cấp dịch vụ công giúp công dân dễ dàng phản hồi ý kiến qua điện thoại thông minh dù ở bất cứ đâu. Đây là một trong những cách tham khảo ý kiến người dân rất hiệu quả do sự thuận tiện, nhanh chóng cũng như rất hiện đại trong việc ứng dụng công nghệ thông tin góp phần xây dựng chính quyền 4.0 của tỉnh Quảng Ninh.

Vũ Hải Anh (Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh)

.
.
.
.
.
.
.
.