Bí thư chi bộ, trưởng khu phố tận tâm với công việc

Thứ Tư, 06/11/2019, 16:13 [GMT+7]
.
.

Với cương vị là Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố Hòa Bình, phường Cẩm Tây, TP Cẩm Phả, bà Nguyễn Thị Thêm (SN 1951) luôn nhiệt tình với công việc của khu phố, chân thành với mọi người, giỏi về công tác dân vận. Vì thế, bà luôn được mọi người trong khu phố tin yêu. 

Cô Nguyễn Thị Thêm,
Bà Nguyễn Thị Thêm, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố Hòa Bình trao đổi công việc với anh Đặng Gia Lâm, Phó Chủ tịch UBND phường Cẩm Tây. 

Trò chuyện với bà Thêm, chúng tôi được biết, sau khi nghỉ hưu: Năm 2008-2014, bà làm trưởng ban công tác mặt trận ở khu phố; năm 2015-2017, bà làm bí thư chi bộ và từ năm 2017 đến nay, bà làm bí thư chi bộ kiêm trưởng khu. Từ khi đảm nhận hai vai, công việc của bà có thuận lợi hơn ở chỗ vừa ra nghị quyết, vừa chỉ đạo thực hiện. Mọi việc đi vào một mối nên nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các tổ chức, đoàn thể và đồng thuận của nhân dân. Nhờ dành nhiều thời gian để tìm hiểu, lắng nghe, tiếp thu những ý kiến của nhân dân nên bà Nguyễn Thị Thêm luôn làm tốt công tác tham mưu với cấp trên; đồng thời đưa ra nhiều ý kiến đóng góp giúp nhân dân tháo gỡ những khó khăn trong phát triển kinh tế - xã hội.

Bà Thêm tâm sự: Khu phố Hòa Bình, phường Cẩm Tây hiện có 236 hộ dân với trên 900 nhân khẩu. Đa phần người dân nơi đây là cán bộ, công nhân ở các nhà máy, xí nghiệp. Mọi người đi làm cả ngày, muốn đến tuyên truyền, vận động, tôi phải đến vào lúc chiều tối, đặc biệt quan tâm tới những người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình nghèo, gia đình có người nhiễm HIV, mẹ đơn thân nuôi con nhỏ... Mình phải đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà thì việc tuyên truyền mới hiệu quả.

Cô
Bà Nguyễn Thị Thêm, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố Hòa Bình, phường Cẩm Tây, TP Cẩm Phả vận động người dân tích cực trồng, chăm sóc cây cảnh (tháng 10/2019).

Muốn cho khu phố Hòa Bình luôn khang trang, sạch đẹp, văn minh, bà Thêm đã tích cực vận động, tuyên truyền người dân xây dựng tuyến phố văn minh đô thị. Trong đó, năm 2018 bà đã chỉ đạo xây dựng tuyến phố văn minh điểm tại tổ 1 để từ đó tạo sức lan tỏa tới các tổ dân khác trong khu. Bà đã vận động đảng viên, nhân dân trên địa bàn tham gia trồng 32 chậu hoa với kinh phí trên 14 triệu đồng, đồng thời, huy động các hộ dân thường xuyên dọn dẹp, giữ gìn vệ sinh. 

Bên cạnh đó, đời sống kinh tế - văn hóa của nhân dân khu phố Hòa Bình ngày càng được nâng cao. Hiện, khu phố không còn hộ nghèo, tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa đạt 93,2%, gia đình hiếu học đạt 81,3%. Tình hình an ninh trật tự ở khu luôn được giữ vững, đảm bảo, tư tưởng của nhân dân trong khu ngày càng ổn định, nhiều đối tượng nghiện ma túy ở khu đã tự nguyện đi cai nghiện.

Tuyến phố ở tổ 1, khu phố Hòa Bình đã có rất nhiều chậu hoa.
Nhờ có bà Thêm vận động tích cực, tuyến phố ở tổ 1, khu phố Hòa Bình, phường Cẩm Tây, TP Cẩm Phả, hiện đã có rất nhiều chậu hoa giấy, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

Đồng chí Đặng Gia Lâm, Phó Chủ tịch UBND phường Cẩm Tây, chia sẻ: Đồng chí Thêm là một người rất năng nổ, nhiệt huyết, có uy tín, mẫu mực, được người dân yêu mến, nể trọng. Những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước được đồng chí tuyên truyền, vận động kịp thời và đi đầu gương mẫu thực hiện. Sự gần gũi, cởi mở của đồng chí đã ảnh hưởng tích cực đến nhân dân.

Năm 2019, bà Nguyễn Thị Thêm được Đảng ủy phường Cẩm Tây khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong việc chỉ đạo chi bộ thực hiện nghị quyết của Thành ủy Cẩm Phả về xây dựng TP Cẩm Phả giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình. Bà Thêm xứng đáng là tấm gương sáng được mọi người dân noi theo.

Lan Anh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.