Thực tập phương án chữa cháy tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long

Thứ Hai, 07/10/2019, 17:00 [GMT+7]
.
.

Trong 2 ngày 5-6/10, tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh) tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và phối hợp thực tập phương án chữa cháy, CNCH đối với tàu thủy vận chuyển khách du lịch thuộc Công ty TNHH Hải Phong.

Các thuyền viên được thực hành sử dụng bình cứu hỏa dập lửa
Các thuyền viên được tập huấn kỹ năng sử dụng bình cứu hỏa dập lửa.

Tham gia tập huấn, 42 học viên là các thủy thủ, thuyền viên trên tàu du lịch đã được tuyên truyền một số kiến thức cơ bản về PCCC; nguyên nhân, biện pháp phòng cháy cơ bản; quy trình tổ chức chữa cháy đối với tàu vận chuyển khách du lịch..., cũng như được hướng dẫn, thực hành sử dụng các thiết bị, hệ thống chữa cháy. 

Ngay sau chương trình tuyên truyền, các thủy thủ, nhân viên phục vụ trên tàu đã được tham gia thực hành phương án chữa cháy, thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy tàu du lịch.

Thực tập phương án chữa cháy, CNCH trên tàu du lịch
Thực tập phương án chữa cháy, CNCH trên tàu du lịch QN-7777 thuộc Công ty TNHH Hải Phong.

Thông qua thực tập nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, kiến thức nghiệp vụ, khả năng chỉ huy điều hành, kỹ năng, chiến thuật chữa cháy, CNCH cho lực lượng chữa cháy cơ sở, đồng thời đánh giá khả năng hoạt động của phương tiện PCCC, CNCH trên các tàu vận chuyển khách du lịch của các doanh nghiệp, cá nhân.

Khánh Nam

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.