Phát động chương trình làm đường hoa, vẽ tranh tường, xây dựng cảnh quan, môi trường trên địa bàn huyện Tiên Yên

Thứ Bảy, 12/10/2019, 15:44 [GMT+7]
.
.

Sáng 12/10, tại thôn Đông Thắng, xã Đông Ngũ, huyện Tiên Yên, UBND huyện Tiên Yên đã tổ chức lễ phát động “Chương trình đường hoa, tranh tường, cảnh quan môi trường thôn, khu phố, trường học, trạm y tế, cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn huyện xanh, sạch, đẹp”.

Tham gia lễ phát động có 350 cán bộ và nhân dân 16 thôn của xã Đông Ngũ và 11 thôn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tiên Yên (mỗi xã, thị trấn có 01 thôn đại diện).

Cán bộ và nhân dân tham gia lễ phát động đã trồng gần 24.000 cây xanh trên đoạn đường dài 700m ở thôn Đông Thắng, xã Đông Ngũ
Cán bộ và nhân dân tham gia lễ phát động đã trồng gần 24.000 cây xanh trên đoạn đường dài 700m ở thôn Đông Thắng, xã Đông Ngũ

Chương trình nhằm tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức các cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, tạo thói quen, thay đổi về nhận thức, thái độ, hành vi môi trường trong cán bộ và nhân dân.

Tại lễ phát động, cán bộ, nhân dân xã Đông Ngũ và một số thôn, khu phố đại diện của các xã, thị trấn huyện Tiên Yên đã trồng gần 24.000 cây xanh, cây ăn quả trên đoạn đường dài 700m (trồng 2 bên đường, tổng chiều dài 1.400m) của thôn Đông Thắng, xã Đông Ngũ. Đây là con đường liên thôn, đồng thời cũng là đường liên xã Đông Ngũ và xã Đại Dực (huyện Tiên Yên). Để xây dựng được đường hoa, các thôn phải có đường rộng từ 5m trở lên.

Cũng trong lễ phát động các ĐVTN huyện Tiên Yên vẽ 100m2 tranh tường dọc đường thôn Đông Thắng, xã Đông Ngũ
Cũng tại lễ phát động, các ĐVTN huyện Tiên Yên vẽ 100m2 tranh tường dọc đường thôn Đông Thắng, xã Đông Ngũ

Cũng trong chương trình các đoàn viên thanh niên huyện Tiên Yên còn hoàn thành 100m2 tranh tường về chủ đề môi trường xanh Tiên Yên trên các bờ tường khu vực thôn Đông Thắng, xã Đông Ngũ. Được biết, kinh phí để thực hiện trong lễ phát động là từ nguồn của huyện Tiên Yên và xã hội hóa các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn.

Đây là mô hình điểm của huyện Tiên Yên nhằm nâng cao ý thức nhân dân trên địa bàn huyện Tiên Yên về việc hiến đất mở rộng các con đường, làm đường hoa. 

                                                             Công Thành

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.