Cẩm Phả tổng kết tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Thứ Bảy, 12/10/2019, 16:55 [GMT+7]
.
.

Chiều 11/10, UBND thành phố Cẩm Phả tổ chức hội nghị tổng kết Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 của thành phố Cẩm Phả diễn ra từ ngày 1/4 đến 21/4 với sự tham gia của 280 điều tra viên thực hiện điều tra 429 địa bàn, thu thập thông tin của tổng số 55.794 hộ và 190.232 nhân khẩu. Đây là cuộc Tổng điều tra có quy mô lớn nhất từ trước đến nay và là lần đầu tiên ứng dụng công nghệ thông tin trong tất cả các công đoạn, đặc biệt là hình thức thu thập thông tin chủ yếu điều tra bằng phiếu điện tử trên thiết bị di động.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng trong cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng trong cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 của TP Cẩm Phả

Để thực hiện thắng lợi cuộc Tổng điều tra, thành phố Cẩm Phả đã thành lập Ban Chỉ đạo các cấp; triển khai nhiều hình thức tuyên truyền tới tất cả các địa bàn dân cư; tổ chức tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ cho người làm công tác điều tra; thường xuyên giám sát, đảm bảo tiến độ, chất lượng điều tra đầy đủ, chính xác.

Kết quả của cuộc Tổng điều tra có ý nghĩa cần thiết và quan trọng giúp các cấp lãnh đạo nắm được tình hình, thực trạng dân số và nhà ở, từ đó có những quyết sách đúng đắn trong việc xây dựng chiến lược và phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là phát triển cơ sở hạ tầng như trường học, bệnh viện… phù hợp với sự phát triển của dân số trong tình hình mới.

Trong dịp này, Cục Thống kê tỉnh, UBND thành phố khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Bảo Long (Trung tâm TT-VH Cẩm Phả)

.
.
.
.
.
.
.
.